Nghệ An: Tạm dừng xe khách, xe buýt ở vùng dịch Covid-19 cấp độ 4

0 Thanh Niên Online

Nghệ An ra lệnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các vùng dịch cấp độ 4 trong khi tỉnh này đang có 99 phường, xã có dịch Covid-19 ở cấp độ cao nhất này.

Sở GTVT Nghệ An vừa ban hành thông báo yêu cầu tạm hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An kể từ 0 giờ ngày 16.2 cho đến khi có thông báo mới đối với các xã, phường có dịch Covid-19 cấp độ 4.

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô, gồm: vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh đi và đến các bến xe: bến xe phía đông TP.Vinh, bến xe chợ Vinh, bến xe miền Trung; xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe vận chuyển học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.Vinh và trên các xã, phường, thị trấn có dịch được công bố cấp độ 4.

Đối với xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ ngồi (xe hợp đồng, xe du lịch sử dụng hợp đồng điện tử) có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử được phép hoạt động.

Hơn 19% bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam là trẻ em

Đến nay, Nghệ An có 99 xã, phường, thị trấn có dịch cấp độ 4, trong đó tại TP.Vinh có 22/25 phường, xã có dịch ở cấp độ cao nhất này; ngoài ra có 51 phường, xã, thị trấn cấp độ 3 (nguy cơ cao); 165 phường, xã, thị trấn cấp độ 2 (nguy cơ).

10 ngày qua, Nghệ An ghi nhận trên 2.000 ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày, vượt nhiều lần so với trước Tết Nguyên đán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

Liên quan đến quy hoạch (QH) xây dựng, điều chỉnh QH xây dựng, quản lý xây dựng theo QH được duyệt tại khu vực 2 bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội), Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành kết luận thanh tra số 39, chỉ ra nhiều vi phạm, tồn tại.