Nghệ nhân Việt chạm khắc 2.022 con hổ chào đón Tết Nhâm Dần

29/01/2022 08:30 GMT+7

Năm Nhâm Dần đang đến gần, và nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã trổ tài điêu khắc 2.022 con hổ để chào đón năm mới .

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát, sinh sống tại Hà Nội, đang trong quá trình chạm khắc 2.022 con hổ để chúc mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ông sử dụng nguyên liệu tự nhiên chẳng hạn như gỗ cây mít tại quê nhà, hay trứng và vỏ sò nghiền nát để làm vật liệu điêu khắc.

Người nghệ sĩ 39 tuổi này tự hào đã thêm yếu tố địa phương vào các tác phẩm của mình, bên cạnh các kỹ thuật sơn mài truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng chạm khắc một vài con hổ hoàn toàn bằng đá ong, một loại đá được sử dụng làm vật liệu xây dựng nhà tại địa phương.

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đứng trong sân với các tác phẩm chạm khắc Hổ, ngày 18.1.2022

reuters

Một bức khắc hổ mất khoảng 6 tuần thực hiện. Để tiết kiệm thời gian, ông xử lý nhiều tác phẩm chạm khắc mỗi ngày và nhờ các trợ lý hỗ trợ các công đoạn hoàn thiện, chẳng hạn như sơn, chà nhám và sơn mài.

Bộ sưu tập của ông rất đa dạng, từ những bức chạm khắc hổ nhỏ hơn có thể nằm gọn trong lòng bàn tay cho đến những chiếc ghế hình hổ. Ông cũng tìm cách làm cho các sáng tạo của mình trở nên hữu ích hơn như chạm khắc gạt tàn và rương có hình con hổ. Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát có kế hoạch đưa tất cả 2.022 con hổ ra trưng bày trong một cuộc triển lãm trước khi bán ra thị trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.