Nghệ sĩ Nam Anh qua đời

21/10/2022 09:33 GMT+7

Anh Trần Tuấn, con nuôi của nghệ sĩ, giảng viên Nam Anh xác nhận với Thanh Niên, ba anh vừa qua đời hôm 20.10, tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Nghệ sĩ Nam Anh qua đời sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định
Người thân cung cấp

Nghệ sĩ Nam Anh tên là Trần Văn Nam, sinh năm 1963 tại Thừa Thiên-Huế. Ông theo học lớp diễn viên sân khấu Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM). Đến hiện tại, ông đã có nhiều năm công tác tại trường với vai trò đào tạo thế hệ diễn viên trẻ bộ môn Tiếng nói sân khấu.

Nghệ sĩ Nam Anh là thầy của nhiều sao Việt hiện nay như Việt Hương, Đại Nghĩa, Ngọc Lan, Tiến Luật... Diễn viên sinh năm 1963 cũng từng để lại dấu ấn với vai diễn vua Tịnh Phạn trong phim Ánh đạo vàng.

Anh Trần Tuấn cho biết nghi thức tẩm liệm nghệ sĩ Nam Anh diễn ra vào sáng 21.10. Lễ viếng bắt đầu từ lúc 14 giờ cùng ngày tại Chùa Ấn Quang. Lễ động quan tổ chức lúc 6 giờ ngày 24.10, sau đó thi hài được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Thông tin về chương trình tang lễ của nghệ sĩ Nam Anh
Người thân cung cấp

Trên trang cá nhân, Đại Nghĩa đăng tải bài viết dài chia sẻ về người thầy của mình. Đối với anh, nghệ sĩ Nam Anh là người thầy nghiêm khắc, nhưng nhờ đó mà Đại Nghĩa có được những thành công như hiện tại. "Thầy là người biết đủ và luôn từ chối những lời đề nghị hỗ trợ từ học trò. Khi em đề nghị hỗ trợ thầy một việc để cuộc sống của thầy được tiện nghi hơn thì thầy nhẹ nhàng từ chối dù lòng của em và những đứa học trò khác luôn tha thiết được làm điều gì đó cho thầy", anh cho hay.

Nhắc đến nghệ sĩ Nam Anh, MC Đại Nghĩa nhớ về vai diễn vua Tịnh Phạn trong phim Ánh đạo vàng, đồng thời ấn tượng với sự khiêm tốn, tâm huyết của ông trong hành trình giảng dạy. Hơn hết, sự lạc quan của diễn viên sinh năm 1963 là điều khiến Đại Nghĩa nể phục. Trước sự ra đi của người thầy đáng kính, nam MC bộc bạch: "Em xin cúi đầu thành kính tiễn biệt thầy, một trong những người thầy mà em biết ơn suốt đời vì những điều thầy đã dạy cho em. Chắc chắn những gì em có ngày hôm nay thì thầy là một trong những người góp phần đắp xây không nhỏ".

Đại Nghĩa - Việt Hương bàng hoàng khi hay tin người thầy đáng kính qua đời
TL/ FBNV

Ngọc Lan biết đến nghệ sĩ Nam Anh khi đăng ký học lớp lồng tiếng ở một trung tâm điện ảnh. Cô ấn tượng với hành trình nỗ lực của diễn viên sinh năm 1963, dù là người Huế nhưng hoàn toàn có thể nói giọng miền Nam. Chính điều đó đã truyền cảm hứng để nữ diễn viên cố gắng và có thể tự lồng tiếng cho vai diễn của mình, mà phim đầu tiên là Kiều nữ và đại gia.

Ngọc Lan nhớ khi phim lên sóng, cô có nhờ thầy xem và nhận xét. "Thầy cũng chê nhiều lắm vì rõ ràng vẫn chưa tốt, nhưng sau một thời gian thầy nói với mình rằng "Con giỏi". Mình vui và tự tin lên nhiều", cô kể. Nữ diễn viên tâm sự thêm bản thân có được ngày hôm nay cũng là công dạy dỗ của nghệ sĩ Nam Anh.

Trao đổi với Thanh Niên, nghệ sĩ Việt Hương kể khi vào Trường Nghệ thuật sân khấu II, cô có dịp được học thầy Nam Anh vào năm 1995. Khi đó, cả hai thầy trò thường xuyên tranh luận và đó là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên của cô. Việt Hương kể cách đây 5 năm, cô có về thăm trường và gửi những phần quà nhỏ đến các thầy cô. Dù nghệ sĩ Nam Anh chỉ dạy nữ diễn viên Nhà không bán một buổi song cô vẫn cất công chuẩn bị một món quà nhỏ cho thầy. "Lúc đó tôi tìm thầy mà không thấy, mãi đến cuối giờ tôi mới gặp được thầy. Với tôi thầy là một người tâm huyết, hết lòng với học trò", cô chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.