Nghiên cứu tổng thể giao thông kết nối sân bay Long Thành

Mai Hà
Mai Hà
01/03/2022 06:51 GMT+7

Bộ GTVT vừa yêu cầu Viện Chiến lược và phát triển GTVT nghiên cứu tổng thể phương án tổ chức các nút giao các tuyến giao thông kết nối Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành.

Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký, sân bay Long Thành là cảng HKQT quan trọng của quốc gia. Với quy mô và tầm quan trọng, việc nghiên cứu kết nối Cảng HKQT Long Thành với hệ thống hạ tầng giao thông khu vực là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Theo quy hoạch, việc nghiên cứu đầu tư một số dự án giao thông trong khu vực sẽ bảo đảm khả năng khai thác đồng bộ với sân bay Long Thành giai đoạn 1, như dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (thuộc vành đai 3 TP.HCM), dự án xây dựng tuyến giao thông kết nối Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1...

Tuy nhiên, do tiến trình đầu tư các dự án nêu trên không được triển khai đồng thời có thể dẫn tới phương án kết nối, tổ chức giao thông giữa các dự án không đồng bộ, xảy ra nhiều bất cập khi đưa vào khai thác. Vì vậy, Bộ GTVT giao Viện Chiến lược và phát triển GTVT rà soát các quy hoạch vùng, quy hoạch địa phương để đánh giá sự phù hợp của các quy hoạch với các tuyến giao thông kết nối trong khu vực; để góp ý với các địa phương trong quá trình xây dựng quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh/thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.