Ngọc Châu sửa gấp trang phục dân tộc trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ

28/12/2022 11:17 GMT+7

Trước những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng về phần họa tiết chữ trên vạt tay áo, ban tổ chức đã quyết định chỉnh sửa tác phẩm Chiếu Cà Mau để Ngọc Châu dự thi quốc tế.

Phần họa tiết trên vạt áo của Chiếu Cà Mau đã được thay đổi

BTC

Chiếu Cà Mau là trang phục dân tộc của Ngọc Châu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Đây là tác phẩm của Nguyễn Quốc Việt, lấy cảm hứng từ nét đẹp văn hóa và con người làng nghề thủ công ở Cà Mau. Anh mong muốn mang những hình ảnh giản dị của quê nhà để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, sau khi trình làng, bộ trang phục vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có cư dân mạng cho rằng họa tiết ở vạt tay áo không phù hợp để quảng bá văn hóa Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Thậm chí, nhiều người còn khuyên ban tổ chức nên có sự thay đổi bằng một hình ảnh thuần Việt hơn cho bộ trang phục để Ngọc Châu "mang chuông đi đánh xứ người".

Cận cảnh bộ trang phục dân tộc được Ngọc Châu mang đến Hoa hậu Hoàn vũ 2022

btc

Trước những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết đã tham khảo ý kiến của nhà sử học Dương Trung Quốc và giáo sư Lê Văn Lan. Cả hai đều nhận định họa tiết chữ trên bộ trang phục Chiếu Cà Mau từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong nền văn hóa của dân tộc nên việc thay đổi không hoàn toàn bắt buộc.

Tuy nhiên, sau khi họp bàn và thống nhất với nhà thiết thế, Ngọc Châu quyết định thay đổi họa tiết chữ thành hình hoa sen. Ông Trần Việt Bảo Hoàng - đại diện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ: “Sau khi cân nhắc vì thời lượng biểu diễn chỉ khoảng 15 giây và với mục đích quảng bá văn hóa Việt Nam một cách nguyên bản đến bạn bè quốc tế, chúng tôi quyết định tiến hành thay đổi hoạ tiết mặt trong và ngoài của phần vạt tay áo thành biểu tượng hoa sen".

Nguyễn Quốc Việt đã làm việc trực tiếp với Ngọc Châu và thực hiện bộ trang phục phù hợp với số đo của người đẹp quê Tây Ninh

BTC

So với bản vẽ ban đầu, Chiếu Cà Mau cũng có sự thay đổi về phần tà áo dài phía trước. Chia sẻ về điều này, tác giả Nguyễn Quốc Việt nói: "Lần đồng hành này cùng Ngọc Châu, tôi muốn mang một phiên bản quốc tế hơn đến với Hoa hậu Hoàn vũ. Chất liệu được xử lý khéo léo, giúp bộ trang phục bắt sáng tốt khi trình diễn".

Để phù hợp với số đo hình thể của Ngọc Châu, Chiếu Cà Mau được làm mới hoàn toàn. Trước đó, Nguyễn Quốc Việt nhận được nhiều góp ý của khán giả về việc nên gắn đèn và thay đổi chất liệu. Sau khi cân nhắc, tác giả của bộ trang phục chia sẻ: “Tôi nghĩ cốt lõi ở bộ trang phục này chính là chất liệu mộc. Tôi muốn mang câu chuyện Việt Nam chúng ta có những làng nghề thủ công đặc sắc để quảng bá đến thế giới”.

Trong buổi chụp ảnh với trang phục dân tộc, Ngọc Châu gặp sự cố. Người đẹp quê Tây Ninh cho biết do phần cánh đeo của trang phục chưa vừa vặn với số đo vai của cô nên bị đau. Đặc biệt, cấu trúc phần xương vai của Ngọc Châu nhô cao hơn so với mọi người, vô tình trở thành điểm chịu lực khi diện trang phục. Sau sự cố đó, Chiếu Cà Mau được điều chỉnh thêm để phù hợp với vóc dáng Ngọc Châu cũng như tạo sự nổi bật cho trang phục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.