Ngồi nhiều khiến vòng 3 chảy xệ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngồi nhiều giờ liên tục trong văn phòng có thể ảnh hưởng đến kích thước của vòng 3, một vấn đề mà giới chuyên gia gọi là “mông bàn giấy”.

Ngồi nhiều khiến vòng 3 chảy xệ

(TNO) Ngồi nhiều giờ liên tục trong văn phòng có thể ảnh hưởng đến kích thước của vòng 3, một vấn đề mà giới chuyên gia gọi là "mông bàn giấy".

Trong một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia của Đại học Tel Aviv (Israel) đã quét mông của những người không có thói quen vận động, phát hiện cơ ở bộ phận này sụt giảm và vỡ ra.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các tế bào mỡ phát triển mạnh ở những người này, tạo nên những lớp mỡ dày và mọc rễ sâu bên trong các tế bào cơ, theo báo Daily Mail.

Hành vi ngồi liên tục trong thời gian dài cộng với chế độ ăn không lành mạnh là các nguyên nhân chính gây ra chứng “mông bàn giấy”.

“Các cơ gấp ở hông, nằm ở phía trước eo, trở nên căng cứng và quá tải nếu một người cứ ngồi lì tại bàn cả ngày”, theo giải thích của Chris Jones (Anh).

Từ đó, dễ dẫn đến cơ mông bị chảy xệ. Tình trạng trên càng tồi tệ hơn ở nữ giới, do mỡ thường tích tụ ở bộ phận này.

Phi Yến

>> Ngồi nhiều ảnh hưởng sức khỏe
>> Ngồi nhiều dễ bị tiểu đường
>> Ngồi lâu, chết sớm
>> Ngồi lâu có thể gây hại cho sức khỏe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).