Người có sao chiếu mệnh nào thì đào hoa, phong lưu, đa tình và… dễ yêu?

Vương Trung Hiếu
Vương Trung Hiếu
16/02/2022 10:23 GMT+7

Trong Tử vi đẩu số có bốn ngôi sao đào hoa chiếu mệnh là Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì và Thiên Diêu. Đây là những ngôi sao tượng trưng cho hôn nhân, ái tình, gồm 2 ngôi sao thiện và 2 ngôi sao ác.

Tử vi đẩu số (紫微斗数) "trải nghiệm" về đào hoa là phương pháp xem bói cổ xưa, dùng để luận đoán tính cách và vận mệnh con người. Quyển này được cho là do đạo sĩ Trần Đoàn (872—989) thời Ngũ Đại biên soạn. Tử vi là tên một loài hoa tím, còn gọi là bách nhật hồng (Lagerstroemia indica), ở Việt Nam thường được gọi là bằng lăng xẻ.

Đạo sĩ Trần Đoàn, người được cho là biên soạn Tử vi đẩu số

zhuanlan.zhihu.com

Từ xưa, những nhà chiêm tinh phương Đông thường dùng loại hoa này để chiêm bốc, luận tướng mệnh con người. Cho đến nay, sách cổ loại này chỉ còn các bản khắc duy nhất là Tử vi đẩu số toàn tập (紫微斗數全集), Tử vi đẩu số toàn thư (紫微斗數全書) và Tử vi đẩu số tiệp lãm (紫微斗數捷覽) – đây là quyển được viết vào năm Vạn Lịch thứ chín của triều đại nhà Minh (1581), là năm sớm nhất mà cái tên Tử vi đẩu số có thể được sử dụng.

Người nữ xinh đẹp nào thì có thể “hồng nhan họa thủy"?

Trong Tử vi đẩu số có 4 ngôi sao đào hoa ứng vận vào đời người như sau: Thứ nhất, Hồng Loan tinh (紅鸞星) là ngôi sao đào hoa thiện, phụ trách việc cưới hỏi, ăn mừng. Theo Phong thần diễn nghĩa, Long Cát công chúa là hóa thân của sao Hồng Loan. Bà sinh ra vào thời nhà Thương, là con gái của Tây Vương Mẫu và Ngọc Hoàng đại đế.

Trong xã hội Trung Quốc hiện đại, thành ngữ “Hồng Loan tinh động” được dùng để biểu thị cho quẻ cầu hôn, nghĩa là sắp cưới, nên duyên vợ chồng. Người có sao Hồng Loan chiếu mệnh dễ dàng hòa thuận với người đối ngẫu, vượt qua được những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, vợ chồng hòa hợp, đồng lòng tương trợ lẫn nhau.

Ngày xưa các nhà chiêm tinh thường dùng hoa tử vi (Lagerstroemia indica) để chiêm bốc vận mệnh con người

powo.science.kew.org

Biết thu hút người khác là cả một năng khiếu, nghệ thuật

T.L

Thứ hai, Thiên Hỉ tinh (天喜星) là ngôi sao đào hoa thiện, thuộc Quý thủy, chủ yếu nhằm vào việc mang thai và sinh nở. Nó có thể biến dữ thành lành, giải trừ tai họa trong trường hợp tai họa, và thêm phúc khi gặp tai ương. Mệnh chủ tươi đẹp, tính tình trung thực và thẳng thắn, bốc đồng, đáng tin cậy, tình cảm phong phú, giao du rộng rãi, kết giao tốt, thường giúp đỡ người khác.

Thứ ba, Hàm Trì tinh (咸池星) là tà đào hoa, được gọi là thần thất bại, đào hoa sát (ác thần) và thuộc Quý thủy. Theo Lão giáo, nữ thần Tây vương mẫu cai quản nhiều tiên nữ xinh đẹp. Nơi mà các tiên nữ tắm là cái ao (hàm trì), nam giới không được tới gần ao, nếu không sẽ chết dở sống dở vì bị chìm ngập trong son phấn.

Do đó người xưa liệt “hàm trì” vào loại hung sát. Người nam thuộc loại đào hoa này thường hoang dâm, mê tửu sắc; còn nữ thì thích sống phong lưu, ham vui, có thể gặp đại họa trong cuộc sống. Song cần nhìn nhận rằng người có số đào hoa loại này thường thông minh, hiếu học, khéo tay, có ngoại hình đẹp, thu hút người khác phái và có năng khiếu nghệ thuật.

Và cuối cùng là Thiên Diêu tinh (天姚星), một loại ác đào hoa. Người có sao này chiếu mệnh thường có tính tình phong lưu, đa tình, dễ yêu và cũng dễ ngoại tình, song cũng là người thông minh, hài hước, đa tài đa nghệ, quan tâm đến bề ngoài, có phong cách riêng, thích giao tiếp nên quan hệ rộng, và thường có sức hút đối với người khác.

Tử vi đẩu số là một bộ môn huyền học dùng để luận đoán tính cách, vận mệnh con người

kknews.cc

Tuy nhiên, nếu là người nữ xinh đẹp thì có thể thuộc loại “hồng nhan họa thủy” (đàn ông nào si mê mỹ nhân loại này đều gặp họa sát thân hoặc mất nước).

Dĩ nhiên, những nhận định trên là trong Tử vi đẩu số về người đào hoa, có chính xác hay không còn tùy thuộc sự ứng nghiệm vào mỗi người. Cổ nhân thường bảo rằng trong họa có phúc và trong phúc có họa. Sự việc tốt và xấu có thể chuyển hóa cho nhau trong điều kiện nhất định nào đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.