
Nghi phạm xả súng đẫm máu tại New York đối diện án chung thân
Nghi phạm Payton Gendron (18 tuổi) đối diện án chung thân sau khi bị cáo buộc sát hại 10 người trong vụ xả súng đẫm máu tại một siêu thị ở New York.
Nạn nhân 25 tuổi đang chạy bộ trong khu Sattila Shores ở Georgia, thì bị 3 người đàn ông trên đuổi theo và bắn chết.
Huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar tin rằng LeBron James đã làm hoen ố di sản của mình bằng cách chia sẻ meme (là một phần của phương tiện truyền thông, thường hài hước và lan truyền nhanh chóng qua internet) về Covid-19 trên Instagram.
Sau khoảng thời gian âm thầm chiến đấu với căn bệnh ung thư, Virgil Abloh ra đi ở tuổi 41, khi sự nghiệp bước vào thời kỳ đỉnh cao. Là ông hoàng streetwear với thương hiệu Off-White kiêm giám đốc sáng tạo Louis Vuitton, nhà thiết kế da màu "tay ngang" đã thống lĩnh thị trường thời trang đường phố với loạt thiết kế định hướng phong cách giới trẻ hiện nay.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper kiện lên tòa án liên bang vì cho rằng Lầu Năm Góc không được chặn một số nội dung trong bản thảo hồi ký của ông.
Sinh viên ngành dược Christina Nguyen tại Trường Dược thuộc Đại học Chapman (CUSP, trụ sở tại bang California, Mỹ) vừa qua đã được trao giải thưởng tiêu biểu nhờ thể hiện vai trò lãnh đạo xuất sắc trong các hoạt động vì cộng đồng.
Trang Next Shark mới đây đưa tin về phim ngắn Centuries and Still (tạm dịch: Hàng thế kỷ vẫn thế) kể về những khó khăn người gốc Á trên đất Mỹ phải trải qua từ giữa thế kỷ 19 cho đến nay.
Facebook hiện xem các nhà hoạt động và nhà báo là nhân vật của công chúng “không tự nguyện”, do đó công ty sẽ tăng cường các biện pháp bảo vệ chống lại hành vi quấy rối và bắt nạt nhằm vào các nhóm này.
Thẩm phán thành phố Minnesota đã kết án cựu cảnh sát viên Derek Chauvin 22 năm 6 tháng tù giam vì tội sát hại người đàn ông da màu George Floyd trong một vụ bắt giữ vào tháng 5.2020 mà đoạn video ghi lại cảnh này đã làm dấy lên phẫn nộ trên toàn cầu.
Danh sách chiến thắng Giải thưởng Pulitzer năm 2021 vừa công bố hôm 11.6 đã gọi tên nhiều tác phẩm kịch, tiểu thuyết, tiểu sử... viết về người da màu.
Hai anh em da màu thắng vụ kiện đòi bồi thường, sau khi bị tuyên tử hình oan vào năm 1983 và ở tù suốt 31 năm.
Ngày 20.4, cựu cảnh sát Derek Chauvin, người đã đè đầu gối lên cổ người đàn ông da đen George Floyd, bị kết tội với 3 tội danh: giết người cấp độ 2, giết người cấp độ 3 và ngộ sát.