Người dân EU ủng hộ các nguyên tắc kỹ thuật số trên không gian mạng

0 Thanh Niên Online

Ủy ban châu Âu (EC) đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy 82% công dân Liên minh châu Âu (EU) đang ủng hộ tuyên bố về các nguyên tắc kỹ thuật số trên môi trường không gian mạng.

Theo Neowin, cuộc khảo sát cũng cho thấy hơn một nửa số công dân EU lo ngại về các cuộc tấn công mạng và tội phạm mạng, cũng như hơn một nửa lo ngại về sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em trên mạng. Chỉ dưới một nửa số người được hỏi lo lắng về việc các công ty và chính phủ sử dụng dữ liệu cá nhân của họ.

Người dân EU ủng hộ các nguyên tắc kỹ thuật số trên không gian mạng - ảnh 1

Người dân Liên minh châu Âu ủng hộ các nguyên tắc kỹ thuật số của EC

Reuters

Đối với việc ủng hộ tuyên bố về các nguyên tắc kỹ thuật số, EC cho biết đa số ủng hộ các nguyên tắc có ý nghĩa cụ thể đối với người dân như tất cả mọi người, kể cả người khuyết tật hoặc có nguy cơ bị loại trừ, sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ công kỹ thuật số thân thiện với người dùng và dễ tiếp cận; mọi người nên được thông báo rõ ràng về các điều khoản và điều kiện áp dụng cho kết nối internet của họ; mọi người nên có quyền truy cập an toàn vào hồ sơ sức khỏe trực tuyến của họ và luôn có toàn quyền kiểm soát thông tin này; mọi người cần có khả năng truy cập internet thông qua kết nối tốc độ cao và giá cả phải chăng; mọi người có thể sử dụng danh tính kỹ thuật số an toàn và đáng tin cậy để truy cập vào một loạt dịch vụ trực tuyến công cộng và riêng tư; mọi người sẽ có thể hưởng lợi từ các dịch vụ chăm sóc và sức khỏe kỹ thuật số; dữ liệu hoặc thông tin chỉ cần được gửi một lần khi tương tác với các cơ quan hành chính nhà nước.

Trước sức ép, Instagram đưa ra tính năng bảo vệ thiếu niên, giúp phụ huynh giám sát

EC cho biết họ sẽ xem xét các phát hiện từ cuộc khảo sát này để làm việc trên một đề xuất cho một tuyên bố châu Âu về các quyền và nguyên tắc kỹ thuật số của Nghị viện, Hội đồng và Ủy ban châu Âu. Họ hy vọng tuyên bố như vậy sẽ lấy con người làm trung tâm khi công nghệ phát triển.

Cũng theo EC, họ sẽ tiến hành nhiều cuộc khảo sát hơn trên cơ sở hằng năm từ năm 2023 để lấy phản hồi từ người dân về các tuyên bố nguyên tắc kỹ thuật số mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm