Người đàn ông bị 2 khối u hiếm gặp ở 'của quý'

Ngọc Quý
Ngọc Quý
10/05/2019 04:30 GMT+7

Người đàn ông 30 tuổi ở Ấn Độ bị cùng lúc 2 u nang ở quy đầu. Cả 2 khối u ngày càng lớn khiến dương vật sưng to đến mức gần như có hình cầu.

Bệnh nhân giấu tên sống ở bang Karnataka, Ấn Độ. Hai u nang bắt đầu xuất hiện từ cách đây 3 năm. Khi ông đến khám, bác sĩ nhận thấy quy đầu bệnh nhân bị “phình to và sưng” nghiêm trọng, theo Daily Mail.
Hai khối u nằm cạnh nhau, có hình dạng méo mó không đều. Với khối u lớn, phần lớn nhất có chiều ngang 3,5 cm, trong khi khối u nhỏ là 2 cm. Truyền thông địa phương cho biết ông vẫn chưa có vợ.
Bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Justice K S Hedge ở Karnataka. Hai khối u quá lớn khiến bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác. Do đó, việc đầu tiên là phải cắt bỏ bao quy đầu trước.
Bác sĩ đã thực hiện gây tê tủy sống rồi phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu và cả 2 u nang. Sau đó, họ gửi mẫu khối u đến phòng thí nghiệm để phân tích.
Các nhà phân tích cho biết đây là u nang dạng biểu bì. Bệnh gây tích tụ các dịch ở dạng lỏng hoặc sệt trong u nang. Loại u nang này là lành tính và thường xuất hiện trên da. Nó phát triển do những bất thường ở nang lông hoặc do tổn thương nào đó.
Trong trường hợp của người đàn ông, trước khi u nang xuất hiện, dương vật của ông không hề bị tổn thương gì.
U nang dạng biểu bì rất hiếm khi xuất hiện ở dương vật và càng hiếm hơn khi dương vật cùng lúc bị 2 u nang. Các bác sĩ Ấn Độ đã chia sẻ trường hợp kỳ lạ này trong một bài viết đăng trên chuyên san Journal of Medical Case Reports.
Mặc dù đây là loại u nang kỳ quái và hiếm gặp nhưng nó lại không đe dọa đến tính mạng.
Ngoài ra, các bác sĩ cũng chẩn đoán bệnh nhân bị chứng hẹp bao quy đầu. Sau khi được điều trị, người đàn ông nay đã hồi phục hoàn toàn, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.