Người dân Phú Quốc góp tiền đưa thi thể nạn nhân vụ nổ bình gas về quê

26/04/2021 14:38 GMT+7

Liên quan vụ nổ bình gas gây hỏa hoạn khiến một phụ nữ tử vong, các nhóm thiện nguyện ở Phú Quốc đã quyên góp hơn 77 triệu đồng giúp đưa thi thể nạn nhân về quê lo hậu sự.

Trưa 26.4, anh Bùi Văn Cảnh, người gọi chị Bùi Thị Rớt (41 tuổi, nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn nghi do nổ bình gas ở TP.Phú Quốc) bằng cô ruột, cho biết đã đưa thi thể chị nạn nhân về đến quê nhà ở ấp Kinh 1B, xã Đông Yên, H.An Biên, Kiên Giang lo hậu sự. Gia đình cũng đã nhận được số tiền hơn 77 triệu đồng từ các nhóm thiện nguyện ở Phú Quốc quyên góp giúp đưa thi thể chị Rớt về quê.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 15 giờ ngày 24.4, người dân ở tổ 7 (ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc) nghe một tiếng nổ lớn, sau đó khói lửa bốc lên từ một căn nhà trọ. Mọi người ra sức dập lửa đồng và điện báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sau khi ngọn lửa được dập tắt thì nhiều tài sản bị thiêu rụi, còn chị Rớt bị kẹt trong nhà tử vong.
Anh Cảnh cho biết, phía công an đã thông báo kết luận vụ việc với gia đình. Theo đó, chị Rớt gặp nạn do bị nổ bình gas trong lúc nấu ăn. Chị Rớt mất đi để lại chồng cùng 2 con trai (11 và 12 tuổi). Gia đình chị Rớt mới qua Phú Quốc sống chừng hơn 1 tuần thì gặp nạn. Lúc tai nạn xảy ra, chồng chị đang đi làm hồ, còn chị ở nhà giữ con.
Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ P.Dương Đông, đồng thời là Phó chủ nhiệm Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo P.Dương Đông, cho biết hay tin hoàn cảnh chị Rớt khó khăn nên đã vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn TP.Phú Quốc giúp đỡ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.