Người dân TP.HCM và du khách nước ngoài trải nghiệm tour đường sông đầu tiên sau giãn cách

24/10/2021 16:34 GMT+7

Ngày 24.10, 50 du khách đầu tiên đã được trải nghiệm tour đường sông đầu tiên ở TP.HCM sau giãn cách xã hội bằng tàu cao tốc do Sở Du lịch phối hợp Saigontourist Group tổ chức tham quan ấp đảo Thiềng Liềng và KDL Vàm Sát (Cần Giờ).

Đoàn du khách lên tàu cao tốc đi tour đường sông. Tour khởi hành từ Bến tàu Bạch Đằng (Q.1)

vũ phượng

50 du khách tham gia tour đường sông đầu tiên ở TP.HCM sau giãn cách xã hội gồm khách Việt và người nước ngoài làm việc tại TP đông dân nhất cả nước. Tour đi về trong ngày, theo tuyến Cần Giờ - Ấp Thiềng Liềng xã đảo Thạnh An - Khu du lịch Vàm Sát, đi về bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới.

Phát biểu tại buổi chào mừng đoàn du khách đường sông đầu tiên tại Bến tàu Bạch Đằng, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhận xét, du lịch đường thủy là một trong những sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn và tiềm năng phát triển lớn.

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tham dự buổi lễ chào đón 50 du khách đầu tiên tham gia tour đường sông sau giãn cách xã hội

vũ phượng

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du khách, đặc biệt nhu cầu du lịch, giải trí trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 và thực hiện lộ trình khôi phục vụ hoạt động du lịch do UBND TP.HCM ban hành, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với các ban, ngành và doanh nghiệp đã khảo sát để xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp, trong đó có du lịch đường sông.

Du khách TP.HCM trải nghiệm tour đường sông đến đảo Thiềng Liềng, câu cá sấu

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho hay, sản phẩm du lịch đường sông này là kết quả của sự chủ động và nỗ lực của ngành du lịch, doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động du lịch nói riêng, hoạt động kinh tế nói chung của TP.HCM.

Phó tổng giám đốc Saigontourist Group nhận xét, đây là sản phẩm du lịch đơn lẻ nhưng mang ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực phục hồi du lịch

vũ phượng

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group chia sẻ, chương trình tour này là một trong những hoạt động kinh doanh của hệ thống Saigontourist Group cụ thể hóa chỉ đạo của UBND TP HCM theo Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 từ nay đến năm 2022.

Theo ông Tài, đây là sản phẩm du lịch đơn lẻ nhưng mang ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực phục hồi du lịch của hệ thống tổng công ty và Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - đơn vị trực tiếp tổ chức tour.

Mũi tàu cao tốc là một địa điểm sống ảo không thể bỏ qua khi tham gia tour

Vũ Phượng

Trên tàu, khách có thể nhìn ngắm TP từ hai bờ sông

Vũ Phượng

Điểm dừng chân đầu tiên là ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

Vũ Phượng

Du khách trải nghiệm đạp xe khám phá ấp đảo

Vũ Phượng

Tham quan ruộng muối của người dân ấp đảo Thiềng Liềng

Vũ Phượng

Đại diện cho những du khách đầu tiên tham gia tour, ông Jean Phillipe Lovotti, Tổng quản lý khách sạn Caravelle bày tỏ: “Tôi rất hào hứng khi được đi du lịch trở lại sau nhiều tháng giãn cách xã hội ở TP.HCM. Chúng tôi quyết định đặt tour cho cán bộ, nhân viên đi du lịch sau nhiều tháng với kỳ vọng góp phần kích cầu du lịch, thêm gắn kết cho nhân viên và chuẩn bị mùa đón khách mới khi du lịch trở lại" ông Jean Phillipe Lovotti chia sẻ.


Lạ lẫm “khám phá lại Sài Gòn” sau 4 tháng ở nhà vì Covid-19

Giá tour trọn gói tham quan ấp đảo Thiềng Liềng, KDL Vàm Sát bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới là 1,779 triệu đồng/khách, đã bao gồm các phí bảo hiểm trong đó có phí bảo hiểm Covid-19. Tham gia tour, du khách và đội ngũ phục vụ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo tiêu chí an toàn do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, UBND TP.HCM ban hành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.