Người dân trình báo mất tài sản sau khi phường cưỡng chế nhà: Rà soát quy trình

Công Nguyên
Công Nguyên
24/05/2022 16:49 GMT+7

UBND P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) rà soát lại quy trình, trách nhiệm và chấn chỉnh các thành viên tham gia đoàn cưỡng chế để xảy ra việc người dân trình báo bị mất tài sản sau khi nhà bị cưỡng chế.

Chiều 24.5, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức) cho biết, đã có báo cáo cụ thể lên UBND TP.Thủ Đức việc người dân trình báo bị mất tài sản sau khi nhà bị phường cưỡng chế. Phường đã yêu cầu toàn bộ các thành viên tham gia đoàn cưỡng chế báo cáo nếu có sai phạm sẽ xử lý. Phường đang cho rà soát lại quy trình, trách nhiệm từng cá nhân tham gia cưỡng chế để chấn chỉnh rút kinh nghiệm. Công an P.Hiệp Bình Chánh đã mời 5 nhân công (được phường thuê tháo dỡ công trình xây dựng trái phép) lên làm việc và trả lại 1 số tài sản cho gia đình bà Huỳnh Thị Bích Chi.

Căn nhà xây trái phép bị cưỡng chế

C.T.V.

Theo ông Tuấn, công trình của ông Mai Văn Đoàn tại khu phố 7, P.Hiệp Bình Chánh xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, bị UBND Q.Thủ Đức (nay TP.Thủ Đức) ra quyết định cưỡng chế. Năm 2020 và 2021, gia đình ông Đoàn cam kết xin tự tháo dỡ nhưng không thực hiện. Trước ngày 17.5 (ngày thực hiện cưỡng chế), UBND P.Hiệp Bình Chánh đã làm việc vận động và thông báo kế hoạch cưỡng chế cho gia đình ông Đoàn biết.

Sáng 17.5, đoàn cưỡng chế đến công trình nhà ông Đoàn thực hiện theo kế hoạch thì cửa nhà bị khóa, không có ai ở nhà. Đoàn cưỡng chế đã cắt khóa, niêm phong tài sản đưa ra ngoài trước khi tháo dỡ nhà. Trưa cùng ngày, bà Huỳnh Thị Bích Chi (vợ ông Đoàn) về làm việc với đoàn cưỡng chế, nhận lại tài sản niêm phong.

Sáng 18.5, bà Chi thông báo với UBND P.Hiệp Bình Chánh bị mất một số tài sản trong gia đình sau khi nhà bị cưỡng chế. Qua làm việc, 5 nhân công (được phương thuê tháo dỡ nhà) thừa nhận có lấy đồ tại nhà bà Chi đã giao nộp lại. Lãnh đạo UBND P. Hiệp Bình Chánh đã trực tiếp đến xin lỗi, gửi lại tài sản cho gia đình bà Chi. Hiện tại bà Chi thông báo còn 6 món đồ nữa của gia đình vẫn chưa tìm thấy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.