Người dân Ukraine bàng hoàng trước cảnh nhà cửa bị phá hủy

26/10/2022 16:00 GMT+7

Cư dân của hai thị trấn mà quân đội Ukraine vừa mới tái kiểm soát gần đây ở tỉnh Donetsk kể lại trải nghiệm của họ trong thời gian qua.

Sau nhiều tháng nằm trong vùng do Nga kiểm soát, cư dân hai thị trấn ở tỉnh Donetsk nay đang có chút hy vọng tình hình sẽ ổn hơn sau khi quân đội Ukraine đã đến.

Ở Sviatohirsk, bà Evdokia cho biết “Điều quan trọng nhất là không bị pháo kích nữa. Chúng tôi mệt mỏi quá rồi, nổ cả ngày lẫn đêm, chúng tôi chẳng còn sức lực nữa”.

Người dân đứng bên trong ngôi nhà bị hư hại của mình tại thị trấn Yarova (Donetsk, Ukraine), ngày 10.10.2022

reuters

Một đoạn video được quay trong hai ngày 9 và 10.10 tại Sviatohirsk và Yarova thuộc vùng Donetsk cho thấy mức độ tàn phá của các thị trấn này.

Cô Mariya, cư dân Yarova, chia sẻ “Trần nhà chẳng còn lại gì cả. Chúng tôi phải nâng các thanh xà để mái nhà không sập xuống, rồi lấy đi những thứ còn sót lại”. Cô cho biết hiện gia đình cô cũng không còn sống tại căn nhà này.

Các lực lượng Ukraine đã giành lại hàng nghìn km2 lãnh thổ kể từ khi mở chiến dịch phản công hồi đầu tháng 9. Hàng nghìn quân Nga đã phải rút lui sau khi quân Ukraine tràn qua chiến tuyến ở miền đông bắc và miền nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.