Người dùng ô tô có thể tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm

Trần Hoàng
Trần Hoàng
20/09/2023 15:37 GMT+7

Từ tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng (app) đặt lịch đăng kiểm vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do "dính" phạt nguội.

Trước đây, có không ít trường hợp chủ xe mang phương tiện đi đăng kiểm phải "dở khóc dở cười" khi đã mất công xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm, cuối cùng lại bị từ chối đăng kiểm do ô tô bị phạt nguội nhưng chủ xe không hề hay biết vì vậy chưa kịp đóng phạt.

Trong khi đó, theo quy định trong quá trình tham gia giao thông tài xế điều khiển ô tô vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội thông qua dự liệu từ hệ thống camera giám sát. Nếu chưa đóng phạt trung tâm đăng kiểm sẽ yêu cầu các chủ phương tiện phải nộp phạt hành chính đầy đủ rồi mới quay lại trung tâm để làm thủ tục đăng kiểm.

Người dùng ô tô có thể tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - Ảnh 1.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cập nhật giao diện mới của app TTDK, trong đó có thêm tính năng "Tra cứu phạt nguội"

Bá Hùng

Chính vì vậy, để chủ phương tiện thuận tiện hơn trong việc kiểm tra ô tô có bị phạt nguội hay không trước xe mang xe đi đăng kiểm, mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cập nhật giao diện mới của app TTDK, trong đó có thêm tính năng "Tra cứu phạt nguội".

Với ứng dụng có tên "TTDK" vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam cập nhật, chủ phương tiện (là cá nhân hoặc doanh nghiệp) có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội bằng 2 cách.

Cách thứ nhất, chủ phương tiện truy cập vào tính năng "Đặt lịch đăng kiểm", sau khi điền đầy đủ thông tin hệ thống sẽ tự động kiểm tra phạt nguội từ dữ liệu của Cục Cảnh sát giao thông. Nếu ô tô bị phạt nguội thông tin cảnh báo sẽ hiện trên màn hình, nếu không sẽ không có cảnh báo.

Người dùng ô tô có thể tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - Ảnh 2.

Chủ phương tiện truy cập vào tính năng "Đặt lịch đăng kiểm", sau khi điền đầy đủ thông tin hệ thống sẽ tự động kiểm tra phạt nguội từ dữ liệu của Cục Cảnh sát Giao thông

Trường hợp thứ hai, nếu chủ phương tiện chưa muốn đặt lịch đăng kiểm mà muốn kiểm tra xem ô tô có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào tính năng "Tra cứu phạt nguội". Sau đó, điền đầy đủ thông tin yêu cầu liên quan đến phương tiện gồm: biển đăng ký, số tem giấy chứng nhận hiện tại của xe và nhập mã xác thực, sau đó nhấn tra cứu. Các thông tin liên quan đến xe sẽ được hiển thị.

Nếu ô tô bị phạt nguội, thông tin vi phạm sẽ hiển thị ở mục "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Nếu không bị phạt nguội, mục này sẽ không có thông tin.

Người dùng ô tô có thể tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - Ảnh 3.

Nếu muốn kiểm tra xem ô tô có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào tính năng "Tra cứu phạt nguội"

Việc ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - TTDK được cập nhật thêm tính năng "Tra cứu phạt nguội" không chỉ giúp các chủ xe không quên việc kiểm tra phạt nguội và đóng phạt trước khi đi đăng kiểm mà còn thuận tiện hơn với các thao tác đơn giản để kiểm tra xem ô tô có bị "dính" phạt nguội hay không.

Nguyễn Tuấn Anh, ngụ Cát Lái, TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Ứng dụng TTKD hiện nay có luôn tính năng tra phạt nguội giúp thuận tiện hơn khi không phải vào các trang khác tra cứu phạt nguội rồi mới vào ứng dụng đặt lịch đăng kiểm. Đặc biệt, giúp các chủ xe như tôi không quên tra phạt nguội để đóng trước khi đi đăng kiểm, qua đó tránh mất thời gian hơn".

Người dùng ô tô có thể tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - Ảnh 4.

Các chủ xe hiện nay đã có thêm cách thức để tra cứu phạt nguội

Bá Hùng

Như vậy, với việc sử dụng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - TTDK, các chủ xe hiện nay đã có thêm cách thức để tra cứu phạt nguội bên cạnh việc tra cứu qua website của Cục Cảnh sát giao thông, website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, website của Sở Giao thông vận tải và sử dụng ứng dụng Tra cứu phạt nguội trên điện thoại thông minh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.