Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong bình an

31/12/2021 23:14 GMT+7

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón năm mới 2022 để đảm bảo phòng dịch Covid -19 nên không khí đón tết Dương lịch trầm hơn các năm trước. Ngày cuối cùng của năm 2021, nhiều người dân thủ đô mong dịch bệnh qua đi, hy vọng năm mới bình an.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, chiều tối 31.12, ngày cuối cùng của năm 2021 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Q.Hoàn Kiếm) không khí vắng vẻ, chỉ có lác đác một số người đến chụp ảnh. Những ngày qua dịch Covid-19 tại Hà Nội có những diễn biến phức tạp khi số ca mắc mới cao nên nhiều người hạn chế ra đường để đảm bảo an toàn.

Người Hà Nội đón tết Dương lịch 2022: phần lớn ở nhà, mong dịch bệnh sớm qua

Năm nay Hà Nội không tổ chức hoạt động đếm ngược, bắn pháo hoa chào năm mới

dương lan

Thời điểm hiện tại, hàng quán ở nhiều quận trung tâm thuộc vùng cam (vùng nguy cơ cao) chuyển sang bán mang về nên người dân không được tụ tập, ăn uống trực tiếp. Quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm cũng có loa tuyên truyền, lực lượng Đoàn Thanh niên nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trung tâm thương mại Tràng Tiền trang hoàng chào đón năm mới

dương lan

Anh Lưu Đình Trưởng (29 tuổi, ở Q.Bắc Từ Liêm) cùng vợ con đi dạo phố, và tranh thủ chụp ít tấm ảnh làm kỷ niệm. Anh cho hay, tết Dương lịch năm nay khác hơn so với mọi năm khi không khí trầm xuống vì dịch bệnh Covid-19. Năm ngoái, anh và gia đình hào hứng đi chơi, đến Giao thừa còn được ngắm pháo hoa nhưng hiện tại trên phố không có hoạt động vui chơi đông người.

“Năm nay vì dịch bệnh nên tôi thấy không khí rất buồn. Bình thường vợ chồng tôi và các con sẽ đi chơi, tối về đón Giao thừa với nhau. Nay tôi đi làm về tranh thủ chở vợ con đi dạo chút rồi về đón Giao thừa tại nhà. Giờ ra ngoài đường không có ai”, anh Trưởng cho biết.

Khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lác đác người đến chụp ảnh

dương lan

Anh Trưởng hi vọng sang năm mới sẽ có nhiều điều may mắn, bình an đến với người thân, gia đình. “Tôi chỉ mong dịch bệnh qua đi để mọi người cùng nhau đi chơi, đón Tết ấm áp bên người thân, gia đình một cách thoải mái”, anh Trưởng chia sẻ.

Điểm tuyên truyền người dân tránh tụ tập của P.Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm)

dương lan

Bạn Đồng Phương Linh (16 tuổi, ở Q.Hoàn Kiếm) quyết định không đi du lịch trong dịp nghỉ tết Dương lịch vì dịch bệnh Covid-19. Thời điểm hiện tại ở quận Linh sống, hàng quán đã dừng bán trực tiếp nên cô cũng không đi ăn ở ngoài, lựa chọn đón Giao thừa cùng gia đình.

Bạn Phương Linh (bên trái) chụp ảnh cùng bạn trong ngày cuối cùng của năm

dương lan

“Năm nay cũng là năm thứ 2 mọi người sống chung với dịch. So với các năm trước, thời điểm này dịch căng thẳng hơn nên mình không được xem bắn pháo hoa khi đón tết Dương lịch. Trong tối nay mình sẽ cùng bạn đi dạo quanh phố sau đó về ăn cơm với gia đình, đón năm mới ấm áp”, Linh chia sẻ.

Đường phố Hà Nội ngày cuối năm

dương lan

Phương Linh mong muốn sang năm mới bản thân sẽ đạt nhiều kết quả cao trong học tập, gia đình có nhiều may mắn, hạnh phúc. “Ngoài ra, mình cũng mong dịch Covid-19 qua đi để cuộc sống mọi người trở lại bình thường, phố xá trở nên nhộn nhịp, vui vẻ như các năm trước”, Linh bày tỏ.

Ai cũng mong năm mới có nhiều may mắn, bình an

dương lan

Anh Nguyễn Việt Hào (Đoàn Thanh niên P.Lý Thái Tổ) cùng lực lượng chống dịch của phường có mặt tại điểm tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

“Hiện tại, chúng tôi có đặt loa nhắc nhở, tuyên truyền người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng dịch trong ngày cuối năm. Năm mới sắp đến, tôi cũng gửi lời chúc đến tất cả mọi người nhiều sức khỏe, có nhiều niềm vui và mọi buồn phiền trong năm cũ được trút bỏ”, anh Hào nói.

Hàng quán tại Q.Hoàn Kiếm đã chuyển sang bán mang về nên không có khách đến ăn uống trực tiếp dịp tết Dương lịch

dương lan

Quán cà phê dọn bàn ghế, không để khách ngồi

dương lan

Thực khách đi chơi tết Dương lịch ghé quán cà phê mua mang đi

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.