Người mẹ sinh con trai nặng hơn 6 kg, sau 19 lần sẩy thai

Ngọc Quý
Ngọc Quý
26/10/2021 09:02 GMT+7

Một người phụ nữ ở Mỹ đã sẩy thai đến 19 lần. Nhưng mới đây, cô và chồng đã có niềm vui lớn khi chào đón đứa con trai. Cậu bé dù ra đời sớm 2 tuần nhưng nặng đến 6,37 kg.

Cô Cary, 36 tuổi, và chồng là anh Tim Patonai trước đó đã có với nhau 2 cậu con trai. Cả gia đình sống ở bang Arizona (Mỹ), theo trang Today.

Bị sẩy thai 19 lần, người mẹ Mỹ sinh con trai nặng 6,37 kg

SHUTTERSTOCK

Quá trình mang thai và sinh con của họ gặp không ít khó khăn. Cô Cary từng sẩy thai 19 lần, trong đó có lần sẩy thai song sinh. Nhưng trong lần mang thai bé Finnley, họ đã nhận được niềm vui lớn.

Cậu bé chào đời với cân nặng 6,37 kg, nặng gấp đôi một trẻ sơ sinh bình thường. Bé Finnley dù chỉ mới được sinh ra vào ngày 4.10 nhưng đã mặc quần áo của một trẻ 6 tháng tuổi. Chiều dài cơ thể của Finnley là 60 cm. Các bác sĩ cho biết cậu bé chào đời sớm 2 tuần. Nếu chào đời đủ tuần thì có thể nặng đến 7,8 kg.

Trọng lượng cơ thể của cậu bé khi vừa chào đời khiến mọi người ai cũng rất bất ngờ. Hai anh trai của bé là Devlen, 10 tuổi và Everett, 2 tuổi, khi vừa chào đời lần lượt nặng 3,7 kg và 5,3 kg.

Theo Hiệp hội Thai nhi Mỹ, những đứa trẻ mang thai đủ tháng, tức từ 39 đến 40 tuần thai, sẽ có trọng lượng từ 3 đến 4,4 kg.

“Bác sĩ sản phụ khoa thực hiện ca sinh mổ cho tôi nói rằng suốt 27 năm làm bác sĩ, ông chưa bao giờ thấy đứa bé sơ sinh nào lớn đến vậy”, cô Cary kể lại.

Hiện tại, sức khỏe của Finnley rất tốt. Cậu bé ngủ nhiều và bú nhiều. Cô Cary cho biết con trai bú lượng sữa nhiều gấp đôi so với trẻ sơ sinh bình thường.

Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận đứa trẻ sơ sinh nặng nhất từng chào đời và vẫn sống sót là một cậu bé sinh ra ở thành phố Aversa (Ý) vào năm 1995. Cân nặng của cậu bé là 10,2 kg, theo trang Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.