Người nhập cảnh vào Quảng Ninh sẽ không được rời khỏi nơi cư trú bao lâu?

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quy định mới đối với người nhập cảnh vào địa phương này. Theo đó, họ sẽ không được rời khỏi nơi cư trú hoặc phải cách ly để phòng dịch Covid-19 trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ngày 6.1, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa ban hành quy định mới để phòng dịch Covid-19, nhất là trước sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron tại Việt Nam.

Theo đó, người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú (gồm: nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất kinh doanh…); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Người nhập cảnh vào Quảng Ninh sẽ không được rời khỏi nơi cư trú bao lâu? - ảnh 1

Người nhập cảnh không được ra khỏi nơi cư trú hoặc phải đi cách ly

Đối với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 phải cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trường hợp là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền được cách ly cùng với người chăm sóc.

Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch như đối với người nhập cảnh.

Ngoài ra, người nhập cảnh phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước giờ nhập cảnh 72 tiếng và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR sau khi nhập cảnh từ 1 - 2 lần vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7, tùy theo từng trường hợp đã tiêm hoặc chưa tiêm, tiêm đủ hay chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

Sau thời hạn tự theo dõi, cách ly tại nơi lưu trú, người nhập cảnh vào Quảng Ninh tiếp tục theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày và phải thực hiện đầy đủ quy định như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn tay thường xuyên, không đến nơi đông người, không tụ tập; trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng... thì báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Hà Nội đề nghị bổ sung đủ thuốc điều trị F0 mắc Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.