Người nước ngoài tập thể dục, dắt chó đi dạo ở Phú Mỹ Hưng bị CSGT thổi phạt

16/07/2021 20:25 GMT+7

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 và đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng sáng 16.7 tại khu Phú Mỹ Hưng, CSGT đi tuần tra vẫn ghi nhận có trường hợp người nước ngoài không đeo khẩu trang, ra ngoài không lý do, dắt chó đi dạo.

Sáng 16.7, đội CSGT – TT Công an Q.7 (TP.HCM) cùng Cảnh sát cơ động phối hợp tuần tra lưu động kiểm tra người dân ra đường không lý do theo Chỉ thị 16 trong khuôn viên Phú Mỹ Hưng.
Trong lúc tuần tra, CSGT gặp một người đàn ông mang giày thể thao, khẩu trang kéo xuống dưới cằm đang đi bộ dọc vỉa hè nên yêu cầu ông cho biết lý do ra đường. Gặp CSGT, người này rối rít: “Chú xin lỗi. Chú rút kinh nghiệm. Đây nhà chú ngay đây, chú nghĩ là khu vực này không có ai cả, chú đi có một mình, không có đông người. Quy định là không tập trung quá 2 người chú cũng hiểu điều đó mà”.

Cô gái người Philippine được CSGT bàn giao công an phường tiếp tục xử lý

Ảnh: Độc Lập

CSGT giải thích, ngoài quy định này thì còn có quy định là không được đi ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết. Chú có thể tập thể dục tại nhà, chứ đừng ra đường. Nghe CSGT nói, người này vội vàng nắm 2 bàn tay vào nhau nói xin rút kinh nghiệm, hứa đây là cú chót và xin quay đầu về ngay.
Trên đường Nguyễn Khắc Viện (P.Tân Phú), tổ công tác cũng gặp một người đàn ông Nhật Bản đang đi bộ trên đường, không đeo khẩu trang. Người đàn ông Nhật cho hay, ông ở chung cư gần đây, đi bộ qua một siêu thị nhưng siêu thị đóng cửa nên phải đến một cửa hàng tiện ích khác.

CSGT đã giải thích các quy định của Chỉ thị 16 để cô gái hiểu và chấp hành

Ảnh: Độc Lập

Thấy đường vắng, người đàn ông đi tập thể dục lúc 10 giờ sáng cũng bị CSGT thổi còi

Ảnh: Độc Lập

Khi CSGT hỏi khẩu trang đâu, ông vội lấy trong túi ra một chiếc đeo vào rồi nói “sorry”. Ông cho hay, vì thấy xung quanh không có ai nên ông không đeo khẩu trang, và nghĩ là đi bộ trong khuôn viên cũng không sao nên mới đi như vậy. Sau đó, CSGT giải thích ra đường cần đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi, ông xin lỗi và cho biết sẽ nghiêm túc chấp hành. Trường hợp này được CSGT nhắc nhở và mời ông tiếp tục đi đến cửa hàng tiện ích gần đó.

Nhiều người mặc đồ thể thao, mang giày thể thao đi bộ trong khuôn viên Phú Mỹ Hưng, khi được CSGT yêu cầu trình bày lý do ra đường thì cho hay đang đi siêu thị

Ảnh: Độc Lập

Lực lượng trực tại chốt cũng kiểm tra ngẫu nhiên người dân ra đường

Ảnh: Độc Lập

Trong sáng 16.7, CSGT – TT Công an Q.7 cũng dừng xe ngẫu nhiên nhiều trường hợp lưu thông trên đường để kiểm tra. Những người đi bộ vi phạm Chỉ thị 16 sẽ được CSGT bàn giao công an phường để xử lý, CSGT sẽ lập biên bản các trường hợp có gắn liền với điều khiển phương tiện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.