Người phụ nữ tử vong do nuốt phải răng giả

Ngọc Quý
Ngọc Quý
22/10/2022 12:03 GMT+7

Những người mang răng giả thường được khuyên là hãy tháo răng trước khi ngủ. Thế nhưng, một người phụ nữ đã không làm theo. Hậu quả là răng giả rơi ra, mắc kẹt vào cổ họng người này, gây tử vong.

Người phụ nữ trong câu chuyện này là bà Maria Farías Guzmán, 48 tuổi, ở thành phố Armenia (Colombia). Thay vì tháo răng giả ra, bà Maria lại mang luôn và đi ngủ, theo Đài Astro Awani (Malaysia).

Bà Maria Farías Guzmán ở Colombia đã tử vong vì răng giả lọt vào khí quản khi đang ngủ

minh họa: SHUTTERSTOCK

Nhưng khi đang ngủ, một phần của răng giả đã rơi ra. Bà Maria đã vô tình nuốt phải và mắc kẹt ở cổ họng. Tình trạng này làm nghẽn khí quản và khiến bà tử vong.

Người nhà bà Maria kể rằng ban đầu, họ nghe tiếng động lạ trên phòng của bà. Khi lên kiểm tra, họ phát hiện bà đã tắt thở.

Ngay lập tức, người nhà đã đưa bà Maria đến bệnh viện Del Sur ở thành phố Armenia cấp cứu. Các bác sĩ đã thông khí quản và cố gắng hồi sức cho người phụ nữ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không thành công. Bà Maria bị kết luận là tử vong do “tắc nghẽn đường hô hấp”.

“Người thân phát hiện bà ấy trong tình trạng ngưng thở nhưng lúc đưa đến bệnh viện đã không còn dấu hiệu sự sống. Các nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình hồi sức cấp cứu và các biện pháp cần thiết để thông khí quản. Tuy nhiên, bà Maria đã không qua khỏi”, điều tra viên William Alberto Zubieta Pardo thuộc sở cảnh sát địa phương cho biết.

Răng giả rơi vào khí quản được đánh giá là tình trạng nguy hiểm. Vụ việc của bà đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng ở Colombia. Cảnh sát cho biết sẽ báo cáo đầy đủ vụ việc sau khi hoàn thành khám nghiệm tử thi, theo Đài Astro Awani.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.