Người Sài Gòn mưu sinh giữa triều cường: ‘Dịch bán ế lắm rồi, ngập thê thảm luôn’

07/12/2021 20:15 GMT+7

Chiều tối 7.12, triều cường tiếp tục dâng cao trên đường Trần Xuân Soạn (Q.7, TP.HCM) khiến nhiều người dắt xe lội bì bõm giữa mênh mông biển nước. Người dân buôn bán, mưu sinh ở đây lại thở dài: "Hôm nay lại một ngày ế!".

Hơn 18 giờ, nước bắt đầu dâng trên đường Trần Xuân Soạn

CAO AN BIÊN

Dù không phải là đỉnh triều, song mực nước hôm nay vẫn dâng lên khá cao. Các phương tiện khó khăn khi di chuyển qua đoạn đường ngập

CAO AN BIÊN

Theo ghi nhận của Thanh Niên, hơn 18 giờ nước bắt đầu dâng lên trên tuyến đường này. Nhiều người dân tranh thủ về nhà sớm để tránh nước ngập ngày càng cao. Đến 19 giờ, nước dâng cao, có đoạn quá nửa bánh xe, mặt đường mênh mông nước khiến nhiều người phải chật vật đi qua đây đoạn đường này, có người phải dắt xe chết máy.

Trong khi đó, những người buôn bán vẫn cố gắng mưu sinh để có đồng ra đồng vào. Tuy nhiên ai cũng ngao ngán vì biết rằng cứ ngày nước ngập thì bán chẳng được nhiêu.

Nước dâng, xe bánh xèo của vợ chồng bà Ngọc lại ế ẩm. Tuy nhiên bán ở đây hơn 20 năm nên vợ chồng bà đã quá quen với cảnh này

CAO AN BIÊN

Nước ngập gần tới đầu gối, bà Huỳnh Thị Ngọc và chồng vẫn đứng ở góc đường quen thuộc đổ bánh xèo, duy trì xe hàng rong suốt 20 năm qua. Nhìn con đường trước mặt đầy nước, bà nói những ngày như thế này buôn bán ế ẩm, thu nhập chỉ còn một nửa.

"Nước ngập vậy thì mình chịu chứ biết làm gì, bán ở đây mấy chục năm riết rồi cũng quen. Sau khi nước rút thì buôn bán lại như thường thôi. Nhưng thực lòng 2 vợ chồng cũng mong là không còn cảnh ngập nước để không còn phải lo lắng mỗi lần triều lên", bà tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Thương (58 tuổi) là chủ quán cơm gà trên đường Trần Xuân Soạn, bán được 2 năm nay. Bà tâm sự những ngày trước, nước dâng còn cao hơn hôm nay, ngày nào nước dâng là coi như bán ế, không có khách đến mua, shipper cũng ngại ghé. Rút kinh nghiệm, hôm nay thấy triều dâng bà quyết định dọn bàn ghế nghỉ bán sớm. "Thường bán từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối, mấy ngày nay tầm 6 giờ chiều là nghỉ, chứ có mở cũng đâu ai tới mua vì nhà tôi ngay khúc ngập nặng nhất", bà vừa nói vừa thu dọn chuẩn bị đóng cửa.

CAO AN BIÊN

Nước tràn vào quán bà Thương, nhân viên lau dọn liên tục. Chủ quán cho biết mỗi ngày nước dâng cao, doanh thu giảm từ 10 - 15%

CAO AN BIÊN

Trong khi đó, anh Trần Nguyễn Trung Quang (27 tuổi, shipper) cũng chật vật khi đến một quán ăn trên đường này nhận đơn giao cho khách. Chỉ vào ống quần còn ướt sau khi đi qua đoạn ngập, anh cười nói: "Tôi ít khi qua đoạn này lắm, mà không hiểu xui sao mỗi lần qua là ngập à. Nãy chạy xe qua đoạn ngập gặp ngay cái xe container, nước tạt ướt quần", anh ngao ngán.

Quanh đường Trần Xuân Soạn có nhiều người bán hàng rong, mỗi lần nước lên ai cũng ngao ngán vì ế khách

CAO AN BIÊN

Chị Trần Ngọc Lỹ (40 tuổi) bán hải sản hơn 15 năm nay trên đường này nên đã quá quen cảnh ế ẩm mỗi lần triều dâng. Chị cho biết gần 1 tuần qua, cứ chiều tối là nước lại dâng lên, nhưng chị vẫn ngồi bán mong có khách ghé mua. "Bán được đồng nào hay đồng đó. Sau dịch bán ế lắm rồi, vậy mà còn triều nữa thì thê thảm luôn. Nay nhập 15 ký ghẹ mà bán chưa được ký nào", chị nói.

CAO AN BIÊN

Shipper ngao ngán khi qua đoạn đường ngập sâu

CAO AN BIÊN

Ngày 7.12, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, mực nước vùng hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn xuống chậm. Mực nước cao nhất ngày ở mức xấp xỉ hoặc trên báo động (BĐ) II còn duy trì đến hết ngày 8.12, sau xuống nhanh. Cụ thể, dự báo ngày 7.12, triều cường tại trạm Phú An và Nhà Bè đạt mức từ 1,53 - 1,65m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4 - 5 giờ và 19 - 20 giờ.

Theo dự báo, mực nước vùng hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn cao nhất ngày vẫn ở mức xấp xỉ hoặc trên BĐII và còn duy trì đến hết ngày 8.12, sau xuống nhanh

cao an biên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.