Người từ Bắc Ninh vào Thái Nguyên phải cách ly tập trung 14 ngày

18/08/2021 19:35 GMT+7

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu người từ Bắc Ninh nếu đi vào tỉnh Thái nguyên phải thực hiện cách ly tập trung trong 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần.

Ngày 18.8, thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường đã ký văn bản về việc áp dụng phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ Bắc Ninh vào tỉnh Thái Nguyên.
Động thái phòng dịch mới nhất được UBND tỉnh Thái Nguyên áp dụng sau khi địa phương này phát hiện một số ca nhiễm Covid-19 là người về từ Bắc Ninh.
UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các địa phương rà soát, áp dụng cách ly tập trung 14 ngày đối với những người Bắc Ninh đã vào Thái Nguyên từ ngày 12.8.
Đối với công nhân, người lao động từ Bắc Ninh và Thái Nguyên làm việc cũng phải cách ly tập trung tại nhà máy, doanh nghiệp. Trong thời gian cách ly tập trung, mỗi người phải được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần.

Ngày 18.8: Thông báo thêm 298 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Đối với lái xe chở hàng, nguyên vật liệu từ Bắc Ninh vào Thái Nguyên, phải có giấy xét nghiệm Covid-19 hoặc test nhanh kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu chính quyền các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các ngành chức năng, tổ phòng chống dịch Covid-19 kiểm soát tất cả người về từ Bắc Ninh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung.
Các địa phương phải xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân nếu có hành vi bao che, khai báo không trung thực, không thực hiện quy định phòng dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.