Người Việt năm châu: Luật sư gốc Việt được vinh danh

0 Thanh Niên

Trợ lý luật sư Tran Nguyen của thành phố Rochester (bang Minnesota, Mỹ) vừa được báo Minnesota Lawyer chọn để trao giải Đa dạng và Bao dung 2021.

Bà được tưởng thưởng nhờ những nỗ lực trong việc loại trừ những nội dung ràng buộc pháp lý mang tính phân biệt chủng tộc trong các văn bản sở hữu đất đai, nhà ở.

Theo tờ The Post Bulletin, Hội đồng thành phố Rochester hồi tháng 3 hợp tác với dự án Just Deeds nhằm hỗ trợ miễn phí các dịch vụ pháp lý và tài liệu nhằm giúp các chủ đất tìm ra những nội dung gây phân biệt đối xử trong các giấy tờ như giấy sang tên sở hữu đất và loại bỏ những nội dung này.

Người Việt năm châu: Luật sư gốc Việt được vinh danh - ảnh 1

Bà Tran Nguyen (thứ hai từ phải sang) và các luật sư dự án Just Deed

Minnesota Lawyer

Thời xưa, những người chủ đất khi bán hay cho thuê lại nhà thường đưa vào hợp đồng những nội dung như cấm bán hay cho thuê lại cho một số người không phải người da trắng, hoặc vì lý do khác biệt tôn giáo. Những nội dung này bị cấm tại Minnesota vào năm 1952. Đến năm 1968, Đạo luật Nhà ở Công bằng liên bang cũng cấm những ràng buộc mang tính phân biệt này. Tuy vậy, vẫn còn nhiều tài liệu tồn tại nội dung này khiến một vài cộng đồng gặp khó khăn trong việc mua nhà đất và tỷ lệ sở hữu nhà giữa các sắc tộc vẫn rất chênh lệch. Rochester là một trong nhiều thành phố tham gia dự án của Just Deeds. Ý tưởng của dự án là nhằm nhìn nhận những điều đã xảy ra và giáo dục cộng đồng để mang lại sự bình đẳng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm