Người Việt ở Daegu: Cầu mong đồng hương nhiễm Covid-19 bình an và mau khỏi bệnh

29/02/2020 17:39 GMT+7

Thông tin một người Việt sống tại TP Daegu (tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc ) nhiễm virus Corona mới khiến cộng đồng người Việt tại Hàn lo lắng nhưng vẫn giữ vững tinh thần lạc quan phòng chống dịch, hi vọng bệnh nhân mau khỏi bệnh.

Ngày 29.2, TTXVN cho biết Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là một người Việt Nam ở TP Daegu bị nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19).
Cũng theo TTXVN, sau khi nhận được thông báo của KCDC về trường hợp nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các cơ quan và địa phương liên quan của Hàn Quốc đề nghị tạo điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam nói trên.

Một người Việt nhiễm Covid-19 tại Daegu, sẽ được Hàn Quốc chữa trị miễn phí

Daegu là một trong hai tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, trong đó cộng đồng người Việt ở Daegu khá lớn, bao gồm du học sinh và phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc. 
Ngay sau khi đăng tải, thông tin trên đã được một số nhóm Facebook Cộng đồng người Việt tại Hàn chia sẻ, nhiều người bất ngờ trước chuyện có người Việt tại Hàn nhiễm Covid-19 và hi vọng mọi chuyện sẽ đi theo chiều hướng tốt đẹp.
Anh Vũ Đức Huy (du học sinh tại quận Nam của TP Daegu) cho biết anh rất lo lắng khi đọc được thông tin từ báo Việt Nam. "Dù mỗi ngày một lo hơn nhưng tôi không thể trở về Việt Nam vào lúc này. Chỉ biết bảo vệ bản thân bằng cách mang khẩu trang, dùng nước sát khuẩn xịt lên quần áo, giày và rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc với mọi người", anh Huy chia sẻ.

Cộng đồng người Việt cầu mong người Việt bị nhiễm virus Corona sớm được chữa trị khỏi

Ảnh chụp màn hình

Tài khoản H.H cho biết người Việt nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là một cô gái Việt tại Hàn Quốc. Sau khi được sự đồng ý của chính quyền, cô đã đến Daegu để tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 và kết quả xét nghiệm sáng 27.2 của cô là dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tài khoản này đã đăng lại một đoạn status được cho là từ chồng sắp cưới của cô gái Việt nhiễm Covid-19 này: "Bạn gái - vợ sắp cưới (đã đính hôn) của tôi vừa rồi đã tự nguyện xin đến nơi bùng phát dịch bệnh là Daegu của Hàn Quốc, sau khi được chính phủ Hàn cho phép. Và sau mấy ngày dốc sức hỗ trợ cùng các bác sĩ chữa chạy cho những bệnh nhân nơi đây. Sáng nay, lúc 8 giờ bên Hàn, cô đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang phải nằm phòng cách ly (nhưng cổ không muốn cho ai biết). Tôi cũng không còn biết nói gì. Chỉ còn biết cầu nguyện có phép lạ đến với cô ấy"
Dù chưa biết thông tin từ tài khoản H.H có chính xác không nhưng nhiều người Việt tại Hàn đã cùng cầu mong cô gái Việt sẽ được chữa khỏi bệnh.
Nickname Thảo Nguyễn bày tỏ: "Cầu mong phép màu sẽ đến với bạn. Mọi người hãy cùng nhau cố gắng, đã ở lại Daegu rồi thì phải cùng nhau cố gắng để đẩy lùi được con virus này".
Theo nhiều người Việt đang sống ở Daegu, họ vẫn phải đi làm mỗi ngày nên đã tự chuẩn bị các biện pháp như đeo khẩu trang, dùng xịt khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 cho bản thân. 
TNO đang cố gắng kết nối với tài khoản chia sẻ câu chuyện về cô gái Việt nhiễm virus SARS-CoV-2 để làm rõ thêm chi tiết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.