Nguồn cung gián đoạn, khách Việt mua Honda Civic RS phải chờ cả tháng

Hoàng Cường
Hoàng Cường
06/05/2022 11:06 GMT+7

Khách đặt mua Honda Civic phiên bản RS tại Việt Nam đang đứng trước tình cảnh chờ đợi cả tháng trời mới nhận được xe, do nguồn cung mẫu xe này đang bị gián đoạn.

Sau gần 3 tháng gia nhập thị trường Việt Nam, Honda Civic 2022 đang gặp khó về nguồn cung. Theo đó, ngoài hai phiên bản G, E các đại lý ô tô Honda tại Việt Nam hiện không có đủ bản Honda Civic RS để bán. Phía Honda Việt Nam (HVN) mới đây cũng vừa ra thông báo về việc thay đổi kế hoạch giao xe Honda Civic RS trong tháng 5.2022.

Các đại lý ô tô Honda tại Việt Nam hiện không có đủ bản Honda Civic RS để bán

HVN

Cụ thể, trong văn bản gửi đến các đại lý phân phối, phía Honda Việt Nam thông báo “Honda Việt Nam không thể giao xe Civic RS tới quý nhà phân phối trong tháng 5.2022 như kế hoạch ban đầu. Toàn bộ số xe Civic RS đã xác nhận với các nhà phân phối sẽ được bảo lưu và giao xe trong tháng 6.2022”.

Động thái này được Honda Việt Nam lý giải “do tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến thời gian xe về Việt Nam”. Như vậy, những khách hàng đã đặt mua Honda Civic RS phải chờ đợi ít nhất thêm 1 tháng nữa mới hy vọng nhận được xe.

Honda Civic 2022 phân phối tại Việt Nam theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy đặt ở Thái Lan

HVN

Tại Việt Nam, Honda Civic 2022 phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy đặt ở Thái Lan. Kết thúc quý 1/2022, doanh số bán Honda Civic tại Việt Nam đạt 473 xe. Mẫu xe này gồm 3 phiên bản, có giá niêm yết từ 730 - 870 triệu đồng.

Không chỉ Honda Civic RS, nhiều mẫu xe nhập khẩu khác như Toyota Raize, Corolla Cross... hiện cũng đang trong tình trạng khan hàng, không đủ xe để giao cho khách hàng đặt mua tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước vốn hút khách như Hyundai Santa Fe, Tucson cũng đang trong tình trạng tương tự. Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, cùng với tình trạng thiếu chip... đang ảnh hưởng nặng nề đến ngành sản xuất kinh doanh ô tô trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.