nguyen phuong mai

Những người dũng cảm

Những người dũng cảm

1
Hôm trước tôi có tham dự buổi nói chuyện tại Tòa thị chính Sydney với 4 'Người Úc tiêu biểu năm 2015'.
Sơn Đoòng thôi chưa đủ

Sơn Đoòng thôi chưa đủ

10
Khi đài truyền hình Mỹ mang cả một đội quay phim với máy móc chuyên nghiệp hiện đại nhất đến làm chương trình trực tiếp về hang Sơn Đoòng cho hàng triệu người xem phía bên kia đại dương, những khách du lịch Mỹ tiềm năng đã nhìn thấy một hình ảnh VN trẻ trung, hiện đại, hòa đồng và trân trọng thiên nhiên.
Lao động tình dục có xấu không?

Lao động tình dục có xấu không?

108
Khi trên các trang báo và trang mạng gần đây ngập tràn hình ảnh một phụ nữ nổi tiếng bị bắt vì bán dâm, rất nhiều người cho rằng đây là một nghề thiếu lương thiện, bẩn thỉu.
'Vượt biên' vào Mexico

'Vượt biên' vào Mexico

0
Ở xứ sở nổi tiếng về băng đảng và tội phạm nhưng tôi lại toàn gặp trục trặc với cảnh sát. Thậm chí suýt nữa thì nhập cảnh Mexico trái phép.
Viết cho bé con ngày khai trường

Viết cho bé con ngày khai trường

0
Con gái của bạn tôi bắt đầu vào lớp một. Bạn tâm sự rằng không biết nói gì với con trước ngày khai trường. Tôi và bạn chia sẻ một hồi, thấy mình lỡ cỡ như những kẻ mắc lỗi trót đi vào đường một chiều, muốn sửa sai thì phải tiếp tục sai cho đến hết đoạn đường mới mong được làm lại từ đầu.
Người Việt đang rất xấu - Kỳ 2: Thói xấu của du học sinh Việt

Người Việt đang rất xấu - Kỳ 2: Thói xấu của du học sinh Việt

0
Người Việt luôn được đánh giá là thân thiện, hòa hiếu trong mắt bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, đáng tiếc là hình ảnh “người Việt xấu xí” trong lẫn ngoài nước đã và đang làm phai nhòa những nỗ lực ngoại giao văn hóa của quốc gia, trong đó có cả những du học sinh.
Từ một món quà Việt

Từ một món quà Việt

0
Trong khuôn khổ một đề tài nghiên cứu, gần đây người viết phỏng vấn khá nhiều người nước ngoài về phong cách làm việc của đồng nghiệp Việt Nam, trong đó có chị Misumi đã sống ở Việt Nam gần 20 năm.
Xem và nghe 12.3.2014

Xem và nghe 12.3.2014

0
Giao lưu với Nguyễn Phương Mai - tác giả cuốn sách Con đường Hồi giáo (đồng tác giả cuốn Tôi là một con lừa) tại Hà Nội (từ 14 - 16 giờ ngày 12.3, tại Không gian Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng) và tại TP.HCM (từ 10 giờ sáng 16.3, Nhà sách Cá Chép, 211 - 213 Võ Văn Tần, Q.3).
Chơi súng ở Yemen

Chơi súng ở Yemen

0
Ở lễ trao giải Oscar mấy ngày trước, bộ phim tư liệu Karama has no walls không dành tượng vàng, nhưng đã gây ấn tượng mạnh với những thước phim quay lại diễn biến khi độc tài Saleh nổ súng giết chết 52 người biểu tình trên đường phố Sanaa. Yemen đã làm bao người ngỡ ngàng.
Thế giới yêu đương ở Trung Đông

Thế giới yêu đương ở Trung Đông

4
Hồi mới lớn, tôi thường hình dung về Trung Đông như một xứ sở thần tiên với những mối tình lãng mạn, những chàng trai Ả Rập đẹp thắt tim và những cô gái eo thon với điệu múa bụng còn mê hoặc hơn cả ánh nhìn của hổ mang chúa.