Dòng sách xưa một thời vang bóng đã trở lại và được nhiều độc giả đón nhận /// QUỲNH TRÂN

Sự trở lại của những tác phẩm vang bóng một thời

0
Gần đây, cùng với sự xuất hiện liên tục các tác phẩm mới của nhiều cây bút trẻ, việc trở lại của những tựa sách “vang bóng một thời” đã phát đi tín hiệu lạc quan cho thị trường sách giữa đại dịch.
<i class="e-mag"></i>'Hậu duệ Nguyễn Tuân' khát khao cống hiến cho nhạc cổ điển Việt

'Hậu duệ Nguyễn Tuân' khát khao cống hiến cho nhạc cổ điển Việt

3
Trần Lê Bảo Quyên và Trần Lê Quang Tiến, hai chắt ngoại của nhà văn Nguyễn Tuân, cũng là hai tài năng của làng nhạc cổ điển VN, đang học tập tại Đức. Lựa chọn ở lại xứ người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, chưa khi nào Bảo Quyên và Quang Tiến nguôi nỗi nhớ quê hương.
 /// NXB cung cấp

Công bố nhật ký và thư từ cá nhân của nhà văn Bùi Hiển

0
Bùi Hiển - Người đánh thức lương tri (NXB Văn học phát hành - ảnh), cuốn sách hơn 300 trang lần đầu công bố nhật ký và thư từ cá nhân giữa nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009) với bạn bè văn chương và các thành viên gia đình, không chỉ phác họa rõ nét chân dung của nhà văn có nhiều đóng góp cho văn học Việt Nam thế kỷ 20, mà còn phản ánh chân thực những diễn biến lịch sử đầy sôi động của thời đại mà ông đã sống.
Ngôi nhà 65 Nguyễn Thái Học hiện nay /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cứu ngôi nhà của những danh nhân

3
Biệt thự Pháp ở số 65 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, nơi đã và đang là không gian sống của gia đình nhiều nghệ sĩ, trí thức nổi tiếng bậc nhất VN, ngày một xuống cấp, xấu đi và biến dạng hơn.