Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu FLC chờ 'phép màu'?

Mai Phương
Mai Phương
09/09/2022 17:48 GMT+7

Các cổ đông đang nắm giữ cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC đang kỳ vọng doanh nghiệp sẽ sớm được giao dịch trở lại, thậm chí giá "hồi sinh".

Kể từ hôm nay (9.9), cổ phiếu FLC bị ngưng giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc những nhà đầu tư đang còn cổ phiếu này trong tài khoản chỉ để ngắm nhìn mà không thể bán ra. Nhưng vẫn có nhiều người cho rằng họ kỳ vọng sẽ có cơn "hồi sinh" cho cổ phiếu này trong thời gian sớm.

Nhiều cổ đông chờ ngày cổ phiếu FLC hồi sinh

FLC

Trước đó một ngày, phiên 8.9 cổ phiếu FLC đã được kéo lên giá trần hết biên độ và chốt phiên ở mức 3.570 đồng/cổ phiếu. Lượng dư mua ở giá trần cuối phiên rất nhiều, trái ngược với những phiên đầu tuần. Mã FLC đang có gần 710 triệu cổ phiếu được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Hiện cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết sở hữu hơn 215,4 triệu đơn vị cùng những cổ đông lớn khác thì tổng cộng hơn 464 triệu cổ phiếu. Như vậy sẽ còn hơn 240 triệu đơn vị từ các cổ đông khác phải chờ đến khi FLC được giao dịch trở lại trên HOSE hoặc chuyển sang UPCoM.

Những tưởng các cổ đông này sẽ buồn khi cổ phiếu bị ngừng giao dịch nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người lạc quan khi cho hay biết đâu qua cú sốc này, FLC sẽ hồi sinh mạnh mẽ. Trên một diễn đàn chứng khoán, các nhà đầu tư cũng thảo luận rôm rả. Một nhà đầu tư tên Vi viết: "FLC chắc chắn sẽ có Báo cáo tài chính được kiểm toán nhưng vẫn có thể bị hủy niêm yết nếu kiểm toán nêu ra nhiều vấn đề quan ngại. Dù vậy nó vẫn đáng đầu tư mạo hiểm cả khi nó bị Quyết rút ruột khá nhiều và chuyển xuống UPCoM thì sự thay đổi toàn diện Hội đồng quản trị và phương hướng kinh doanh xét ra tương lai vẫn có cơ hội phục hồi phát triển tốt hơn".

Lạc quan hơn, một nhà đầu tư tên Thanh chia sẻ trong phiên hôm qua khi nhìn thấy lực mua vào cổ phiếu FLC khá nhiều nên anh cũng đu theo mua vào 10.000 đơn vị. Lý do anh đưa ra là quỹ đất của FLC vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TCMP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - đã trở thành cố vấn cấp cao của hãng hàng không Bamboo - một đơn vị thuộc Tập đoàn FLC. Hay kể thêm một số thông tin khác như các nợ của FLC toàn ngân hàng... thì anh và một nhóm nhà đầu tư quen đều cho rằng FLC sẽ sớm hồi sinh. "Chỉ cần doanh nghiệp khắc phục được lý do ngừng giao dịch và cổ phiếu được mua bán trở lại thì sau đó hoạt động bình thường. Giá cổ phiếu nay đã giảm sâu thì chỉ cần về lại mức tham chiếu là đã tăng hơn gấp đôi. Mình mua vào để đó có ngày sẽ thu lợi", anh Thanh hồ hởi nói thêm.

Chưa biết kỳ vọng của các nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu FLC như thế nào nhưng với các mã thuộc hệ sinh thái của tập đoàn này như ROS, HAI đều đã giảm sâu trước ngày ngưng giao dịch. Nhiều người đã muốn tháo chạy nhưng bất thành khi không có người mua... Một môi giới chứng khoán tại TP.HCM nói thẳng đây là kiểu đầu tư "đánh bạc" vì theo kiểu hên xui may rủi. Do nhiều người thấy giá cổ phiếu quá thấp nên chỉ bỏ ra từ vài triệu đồng đến chục triệu đồng chỉ để "mua thử cho vui". Dù vậy, rất đông người vẫn tin rằng các cổ đông lớn sẽ ra tay "giải cứu" cổ phiếu này như một số giai đoạn từng diễn ra nên đu theo mua vào trước ngày FLC bị ngừng giao dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.