Nhà giáo trẻ tiêu biểu là tấm gương sáng, hình ảnh đẹp trong đời sống, xã hội

Vũ Thơ
Vũ Thơ
18/11/2019 23:21 GMT+7

Tại lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư, Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai đánh giá, các nhà giáo trẻ tiêu biểu là tấm gương sáng , hình ảnh đẹp trong đời sống, xã hội.

Tối 18.11, T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư năm 2019 với sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Năm 2019 là năm đầu tiên T.Ư Đoàn tổ chức tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư. Chương trình năm nay đã nhận được 229 hồ sơ ứng viên nhà giáo trẻ tiêu biểu do các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc giới thiệu, 75 nhà giáo trẻ đã được hội đồng xét chọn để vinh danh.

Trong 75 Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2019, có 46 thầy giáo, 29 cô giáo; 9 giáo viên là người dân tộc thiểu số; có 14 tiến sĩ, 26 thạc sĩ, 35 cử nhân; 4 giáo viên mầm non, 13 giáo viên tiểu học, 13 giáo viên THCS, 6 giáo viên THPT, 2 giáo viên sơ cấp, 1 giáo viên trung cấp, 6 giảng viên cao đẳng, 30 giảng viên đại học.

Truyền cảm hứng bằng tấm gương lao động mẫu mực 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Lê Quốc Phong cho biết, chương trình tuyên dương lần đầu tiên này là giải pháp quan trọng của T.Ư Đoàn trong việc ghi nhận, tạo động lực, khích lệ các nhà giáo trẻ trên quy mô toàn quốc, tiếp tục nỗ lực trong chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục thúc đẩy phong trào Đoàn, Hội, Đội.
“Những nhà giáo trẻ được tuyên dương hôm nay, bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, tấm gương sáng về đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô, giáo đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên. Đó cũng là những tấm gương đầy nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, tiếp tục bám nghề và yêu nghề”, anh Lê Quốc Phong nói.

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc với sự cống hiến của các thầy cô giáo, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong muốn các thầy cô giáo hãy không ngừng tiếp tục phấn đấu, vươn lên, truyền cảm hứng cho học sinh bằng tấm gương lao động mẫu mực của mình. 

Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương tối 18.11

Ảnh Bảo Anh

Thêm nhiều bàn tay, tấm lòng chăm lo cho thế hệ tương lai

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, phát triển giáo dục - đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.
Bà Mai đánh giá cao chương trình của T.Ư Đoàn nhằm tôn vinh các thầy cô giáo trẻ. “Đây là sự động viên, cổ vũ của T.Ư Đoàn cho các bạn trẻ đang tham gia giảng dạy trong các nhà trường, những người đang bắt đầu công việc cao quý và sẽ tiếp tục một chặng đường dài truyền đạt kiến thức, giáo dục nhân cách cho lớp trẻ, góp phần quan trọng cho tương lai phát triển của đất nước", bà Mai nói.
Theo bà Mai, trong hàng triệu nhà giáo, lớp trẻ chiếm phần lớn, có tinh thần nhiệt huyết, nhiều hoài bão, sẵn sàng dấn thân, luôn có mặt ở những nơi xa xôi, gian khổ, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, tuyến đầu của Tổ quốc...
Đồng thời, bà Mai biểu dương 75 nhà giáo trẻ tiêu biểu có mặt tại buổi lễ dù tuổi đời và tuổi nghề đều còn trẻ nhưng đều là những tấm gương sáng, hình ảnh đẹp trong đời sống, xã hội.
Bà Mai đề nghị T.Ư Đoàn cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, cổ vũ, khuyến khích, biểu dương các thầy cô giáo trẻ tiêu biểu, lan tỏa các tấm gương để ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ cống hiến, xã hội có thêm nhiều bàn tay, tấm lòng chăm lo cho thế hệ tương lai, hỗ trợ cho các giáo viên trẻ đang ngày đêm nỗ lực ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... vì học sinh thân yêu của mình.
“Xin ghi nhận và biểu dương tinh thần, công việc của tất cả các giáo viên trẻ đang có mặt ở đây, chúc các bạn luôn là người định hướng, dẫn dắt, truyền thụ, dành cả tấm lòng để chuẩn bị cho các em trưởng thành, kế thừa vững vàng cho phát triển đất nước”, bà Mai nói.

 

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp T.Ư là giải thưởng do Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng hàng năm vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.