Nhà thờ Tổ của Hoài Linh không đón khách dịp giỗ Tổ sân khấu

07/09/2022 07:21 GMT+7

Năm nay, nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt (Q.9, TP.HCM) của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ không mở cửa đón khách vào dịp giỗ Tổ sân khấu mà chỉ để nghệ sĩ vào thắp hương, cúng Tổ nghề.

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh không mở cửa đón khách, chỉ để các nghệ sĩ đến thắp hương

TL

Ngày 12.8 âm lịch hằng năm là dịp tất cả nghệ sĩ Việt hướng về Tổ nghề để thể hiện lòng thành kính, biết ơn. Các năm trước, Hoài Linh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu khá hoành tráng, linh đình tại nhà thờ Tâm Linh Việt (Q.9, TP.HCM), không chỉ mở cửa đón các nghệ sĩ mà còn cho người dân đến tham quan, thắp hương. Có thời điểm hàng ngàn người đổ về để xem nghệ sĩ, khiến lực lượng công an, bảo vệ dân phố phường Long Phước được điều động đến để giữ trật tự, bảo đảm an ninh.

Năm nay, nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt không mở cửa đón khách ngoài ngành, chỉ tiếp nghệ sĩ đến dâng hương. "Trước đền thờ có treo biển "vì tình hình dịch bệnh"... để người dân không vào tự do như thời trước dịch Covid-19. Nếu mở cửa đón khách thì lượng khách đến quá đông, không thể tiếp đón được”, một nghệ sĩ thân thiết với Hoài Linh chia sẻ.

Vài năm trước, lượng người đổ về đây để cúng Tổ, gặp gỡ các nghệ sĩ khá đông

TL

Năm 2020, vì tình hình dịch Covid-19 nên Hoài Linh thông báo đóng cửa đền thờ suốt mùa giỗ Tổ sân khấu. Đến năm 2021, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, bản thân Hoài Linh lại vướng ồn ào từ thiện nên nhà thờ Tổ trăm tỉ của anh cũng đóng cửa.

Hoài Linh từng bày tỏ mong muốn đền thờ tổ sẽ là nơi các thế hệ cùng tề tựu về dâng hương mỗi dịp giỗ tổ để bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân các bậc tiền hiền đồng thời nơi đây sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tính truyền thống nhằm hun đúc tinh thần yêu nghề cho thế hệ nghệ sĩ trẻ...

Nhà thờ Tổ nghiệp Tâm Linh Việt được Hoài Linh xây dựng có chi phí lên đến 100 tỉ đồng, nằm trên khu đất rộng 7.000m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Đền thờ có bốn bàn thờ chính để thờ Tổ nghề, thờ các vị tiên hiền-hậu hiền, thờ khán giả là những vị ân nhân của nghệ sĩ, cùng các hạng mục sân vườn, hồ cá, cây cảnh... Riêng phần xây dựng kiên cố có quy mô gần 500m2 với điện chính được thiết kế trang trọng, điêu khắc nhiều chi tiết tỉ mỉ, sơn son thếp vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.