Đông trùng hạ thảo tự nhiên /// Tư liệu

Lưu ý khi chọn dùng đông trùng hạ thảo

1
Việc lựa chọn và kiểm soát chất lượng cần được chú trọng để có được tác dụng khi sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ sức khỏe.
Nhân sâm được xem là 'quốc bảo' ở Hàn Quốc

Người Việt lạc vào mùa thu hoạch nhân sâm triệu đô trên đất Hàn

0
Nhân sâm là 'quốc bảo' của đất nước Hàn Quốc, là món quà quý mà người Hàn thường dành tặng cho khách quý hoặc người thân. Trong chuyến thăm Hàn Quốc mới đây, tôi may mắn được đi thu hoạch nhân sâm trong mùa thu lá vàng, một kỷ niệm thú vị và đáng nhớ.
Ba ngày bán được 50kg sâm củ Ngọc Linh

Ba ngày bán được 50kg sâm củ Ngọc Linh

0
Đó là con số mà UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) công bố vào chiều 3.10 sau khi kết thúc phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất (diễn ra từ ngày 1 - 3.10).
Chăm sóc cây sâm Ngọc Linh /// Ảnh: C.B

Sâm núi Ngọc Linh bị giả đến cả… cây con

0
Đó là thông tin được đưa ra ngày 13.9 từ cuộc họp giữa Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam về việc chống hàng giả là sâm núi Ngọc Linh.
Ra quân chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

Ra quân chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

1
Ngày 26.4, UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các ngành chức năng mở đợt cao điểm xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hành vi gian lận thương mại, kinh doanh trái pháp luật đối với sản phẩm sâm Ngọc Linh củ và các sản phẩm có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh.
Nhân sâm giúp ích cho kế hoạch giảm cân  /// Ảnh: Shutterstock

Thảo mộc giúp giảm cân

0
Có nhiều cách tự nhiên giúp cho kế hoạch giảm cân dễ dàng hơn. Một trong số đó là dùng thảo mộc để kích thích quá trình trao đổi chất và hỗ trợ trong việc giảm cân.
Hợp tác với Hàn Quốc phát triển sâm Ngọc Linh

Hợp tác với Hàn Quốc phát triển sâm Ngọc Linh

0
(TNO) Ngày 21.4, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và quận Hamyang (tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc) đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương.
Đẳng cấp sâm Ngọc Linh

Đẳng cấp sâm Ngọc Linh

0
Sâm Ngọc Linh (tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam) không chỉ là thứ “thần dược” chữa trị bá bệnh mà còn mang lại cuộc sống đẳng cấp thật sự cho những người “thuần phục” được nó.
Phiên chợ nhân sâm Hàn Quốc tại TP.HCM: Sự kiện không thể bỏ qua

Phiên chợ nhân sâm Hàn Quốc tại TP.HCM: Sự kiện không thể bỏ qua

0
Từ lâu, chợ sâm Geumsan không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn là chợ nhân sâm lớn trên toàn thế giới, thú hút sự quan tâm rất lớn của du khách toàn thế giới. Và sắp tới đây ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh, khách Việt sẽ có cơ hội được trải nghiêm một phiên chợ nhân sâm tuyệt vời nhất cùng với những ưu đãi hấp dẫn thay vì phải đến tận đất nước Hàn Quốc xa xôi.
Nơi sâm bán như... khoai mì

Nơi sâm bán như... khoai mì

0
Ở cái vựa sâm to đùng này, sâm được bày bán la liệt trên mặt đất như bán... khoai mì. Chốc chốc lại thấy một quầy sâm chiên hệt như chuối chiên, có điều mỗi phần ăn là 7 củ to đùng, trà sâm được phục vụ miễn phí, ai có thời gian hay mệt mỏi thì ngâm chân trong nước sâm.