Nhiều công ty đến bến xe, nhà ga TP.HCM tuyển dụng lao động sau tết

Nhiều công ty ở lĩnh vực nhà hàng, may mặc phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM ra tận bến xe, nhà ga để giới thiệu, tuyển dụng lao động sau tết.

Sáng 21.2, tại ga Hòa Hưng (Q.3, TP.HCM), Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM đặt bàn tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động từ các tỉnh quay lại TP.HCM làm việc.

Chị Đặng Ngọc Như Quỳnh, phụ trách bộ phận tuyển dụng của Công ty CP Takahiro (hoạt động lĩnh vực F&B), cho hay hiện công ty cần tuyển gấp 300 nhân viên cho chuỗi nhà hàng, với các vị trí từ khối công việc, khối văn phòng (kế toán, thiết kế, marketing, giao nhận hàng…) đến khối nhà hàng (lễ tân, pha chế, tạp vụ, tiếp thực…). Mức lương cho các vị trí khá hấp dẫn, từ 8 - 10 triệu đồng/tháng hoặc tính theo giờ từ 27.000 - 37.000 đồng/giờ.

Nhiều công ty đến bến xe, nhà ga TP.HCM tuyển dụng lao động sau tết- Ảnh 1.

Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM cùng đại diện công ty phát tờ rơi thông báo tuyển dụng cho người lao động xuống ga Hòa Hưng

TRỌNG NGHĨA

Theo chị Quỳnh, nguồn lao động sau tết của công ty bị thiếu hụt rất nhiều. Do trước tết, nhân viên công ty nghỉ việc về quê sớm khá nhiều nên công ty phải tăng cường tuyển lao động thời vụ, nhưng đa số lao động thời vụ thì chỉ làm trước tết. Cho nên khi các chuỗi nhà hàng khai trương lại thì thiếu lao động, chưa kể là một lượng lớn người lao động cũng chưa bắt đầu quay lại TP.HCM làm việc.

Cũng tại ga Hòa Hưng, Tổng công ty CP may Việt Tiến đang cần tuyển khoảng 100 công nhân ngành may, với mức lương từ 11 - 30 triệu đồng/tháng và kèm theo những khoản phúc lợi hấp dẫn.

Anh Võ Tiến Phúc, nhân viên bộ phận nhân sự của Tổng công ty CP may Việt Tiến, cho biết công ty đã hoạt động trở lại sau tết, và có đơn hàng ổn định. Tuy nhiên, sau tết, có nhiều công nhân nghỉ việc nên công ty cần tuyển bổ sung để đảm bảo ổn định sản xuất.

Nhiều công ty đến bến xe, nhà ga TP.HCM tuyển dụng lao động sau tết- Ảnh 2.

Bàn tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động tại ga Hòa Hưng

TRỌNG NGHĨA

Không chỉ tại ga Hòa Hưng, nhiều công ty ở các lĩnh vực cũng đăng ký với Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM đến các Bến xe miền Tây (Q.Bình Tân), Bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức), Bến xe An Sương (H.Hóc Môn) để tư vấn, giới thiệu và tuyển dụng người lao động. Hoạt động này được các lãnh đạo, quản lý bến xe, nhà ga quan tâm phối hợp thực hiện.

Theo bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM, người lao động xuống các địa điểm trên, có thể đăng ký tìm việc làm, đi xuất khẩu lao động, đăng ký học nghề. Ngoài ra, có thể biết thêm thông tin về các doanh nghiệp, địa chỉ giới thiệu việc làm uy tín và tất cả đều miễn phí.

Thời gian diễn ra hoạt động này từ nay cho tới ngày 29.2.

Trước đó, sáng 20.2, PV Thanh Niên ghi nhận tại Bến xe An Sương (H.Hóc Môn) cho thấy, đông người lao động đang trở lại TP.HCM. Bà Nguyễn Ngọc Thanh (quê Long An) cũng đến bàn tư vấn tuyển dụng của Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) để tìm hiểu và nhận tờ rơi về các thông tin tuyển dụng.

"Trước tết, tôi làm nhân viên thời vụ cho một công ty ở Q.Tân Bình nhưng nghỉ việc. Nay, tôi quay lại TP.HCM, vừa bước xuống bến xe thì thấy có bàn tư vấn miễn phí nên lại xem thử. Khi nhận tờ rơi có in nhiều thông tin do đơn vị của cơ quan chức năng tổ chức, tư vấn việc làm kèm thông tin đầy đủ miễn phí, nơi tư vấn tuyển dụng tiện lợi... nên khá bất ngờ và yên tâm", bà Thanh nói.

Nhiều công ty đến bến xe, nhà ga TP.HCM tuyển dụng lao động sau tết- Ảnh 3.

Nhân viên trung tâm phát tờ rơi thông tin tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động tại Bến xe An Sương

THÚY LIỄU

Bàn tư vấn của Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM được đặt ngay vị trí bán vé của Bến xe An Sương, có đông người qua lại, do đó có thể tiếp cận được với nhiều người lao động có nhu cầu tìm việc.

Thời gian tư vấn, giới thiệu việc làm diễn ra trong giờ hành chính. Ngoài ra, các nhân viên của trung tâm còn đi phát tờ rơi về hoạt động giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động xung quanh bến xe. Ở hành lang chờ xe hay nơi bán vé của các nhà xe, trung tâm cũng cho giăng băng rôn để nhiều người có thể tiếp cận.

Theo cán bộ trực tại bàn tư vấn tuyển dụng ở Bến xe An Sương, hiện việc tuyển dụng lao động có cả toàn thời gian và bán thời gian như nhân viên phục vụ, giúp việc, công nhân may mặc, giày da, nhân viên giao hàng, nhân viên sản xuất...

Nhiều công ty đến bến xe, nhà ga TP.HCM tuyển dụng lao động sau tết- Ảnh 4.

Tờ rơi với nhiều thông tin rõ ràng để phục vụ người lao động có nhu cầu tìm việc

THÚY LIỄU

Khi người lao động đến nhờ tư vấn, cán bộ trực sẽ hỏi về nhu cầu tìm việc của họ, tiếp đó giới thiệu các công việc phù hợp và ghi nhận thông tin liên lạc của người lao động vào phiếu tư vấn. Các phiếu này sẽ được tổng hợp lại và gửi về trung tâm để thống kê và sắp xếp công việc cho người lao động.

Cạnh đó, Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM còn đăng tải thông tin tuyển dụng lên website của trung tâm (vieclamhcm.com.vn) để người dân tiện theo dõi và đăng ký.

Theo thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM, hiện với 102 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng cho thấy có gần 20.000 việc làm đang trống. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các ngành da giày - may mặc (chiếm 42,76% tổng nhu cầu tuyển dụng), lao động phổ thông (12,15%), kinh doanh - quản lý (11,27%), công nghệ thông tin (5,61%), kỹ thuật - cơ khí (5,27%) và các ngành nghề khác (22,94%)...

Tính chung cả TP.HCM, nhu cầu nhân lực sau tết cần khoảng 52.000 chỗ làm việc, chủ yếu tập trung ở khu vực thương mại - dịch vụ (chiếm 70,56% tổng nhu cầu nhân lực), khu vực công nghiệp - xây dựng (28,66%) và khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản (0,78%).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.