Nhiều đảng viên, công chức, viên chức sinh con thứ 3 trở lên

31/07/2014 17:20 GMT+7

(TNO) Ngày 31.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị tăng cường vận động giảm sinh con thứ 3 trở lên, thực hiện quy mô gia đình ít con (một hoặc hai con) trong cán bộ, đảng viên, công chức và viên chức.

(TNO) Ngày 31.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị tăng cường vận động giảm sinh con thứ 3 trở lên, thực hiện quy mô gia đình ít con (một hoặc hai con) trong cán bộ, đảng viên, công chức và viên chức.

Theo thống kê của Chi cục Dân số kế hoạch gia đình (Sở Y tế Lâm Đồng), trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 29 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên (đang mang thai hoặc đã sinh); trong đó có 19 trường hợp là đảng viên, 10 trường hợp là công chức - viên chức.

Trong số các trường hợp này, nhiều gia đình có chồng hoặc vợ đang là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng (trường tiểu học, mẫu giáo), phó chủ tịch xã, bí thư chi bộ thôn, xã đội trưởng, phó công an xã, công an viên, giáo viên, thậm chí có cả đội trưởng đội kế hoạch hóa gia đình của một trung tâm y tế cấp huyện…

Gia Bình

>> Cách chức một Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam vì sinh con thứ 3
>> Làm rõ việc xử phạt người sinh con thứ 3
>> 7 trường hợp sinh con thứ 3 không vi phạm
>> Vận động người dân không sinh con thứ 3
>> Báo động tăng tỷ lệ sinh và sinh con thứ 3

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.