Nhiều doanh nghiệp Cà Mau không mua được xăng dầu từ đầu mối

Gia Bách
Gia Bách
08/02/2022 18:21 GMT+7

Trước tình hình khó khăn về cung ứng xăng dầu, Sở Công thương tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Bộ Công thương đề nghị hỗ trợ tỉnh này.

Ngày 8.2, tin từ Sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Bộ Công thương đề nghị hỗ trợ trước tình hình khó khăn về cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn phường 4, TP. Cà Mau

Gia bách

Trước đó, Sở Công thương tỉnh Cà Mau đã có công văn triển khai đến các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu, tổng đại lý kinh doanh xăng dầu và các đơn vị chức năng có liên quan để tổ chức thực hiện về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu trên địa bàn.

Tuy nhiên, tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Cà Mau hết sức khó khăn. Các thương nhân phân phối xăng dầu không mua được xăng dầu từ các thương nhân đầu mối nên không đảm bảo việc cung cấp kịp thời, đủ lượng xăng dầu cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ và thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu để phục vụ người dân trong tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh.

Theo Công ty TNHH Lý Tấn Tài (Công ty Lý Tấn Tài), đơn vị là thương nhân phân phối xăng dầu, hệ thống phân phối gồm 7 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và hơn 60 đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và Cà Mau;…

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng, Công ty Lý Tấn Tài nêu rõ: “Nguồn hàng xăng dầu của doanh nghiệp được mua chính từ các đầu mối nhập khẩu xăng dầu. Nhưng trong thời gian gần đây, do tình hình nguồn cung hạn chế, giá dầu thô thế giới tăng liên tục và nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán tăng cao, các đầu mối nhập khẩu xăng dầu không đủ nguồn cung nên đều từ chối cung cấp hàng cho thương nhân phân phối và đại lý”.

Công ty Lý Tấn Tài cũng thông tin, hiện nguồn hàng dự trữ của đơn vị đã gần hết. Doanh nghiệp đã cố gắng liên hệ mua của hơn 25 đầu mối nhập khẩu xăng dầu, nhưng các đầu mối nhập khẩu đều không bán hàng. Doanh nghiệp không thể đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong thời gian tới.

Trước tình hình trên, Sở Công thương tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Công thương chỉ đạo kịp thời các thương nhân đầu mối, có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu nội địa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.