Nhiều đồn đoán về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung

Khánh An
Khánh An
11/11/2021 23:51 GMT+7

Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc có thể sắp gặp trực tuyến và Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể được mời dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2.2022.

Ông Biden và ông Tập gặp nhau tại Bắc Kinh vào năm 2013

reuters

Hãng Reuters ngày 11.11 dẫn các nguồn tin cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tham dự cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 15.11, giữa căng thẳng về thương mại, hoạt động quân sự và nhiều vấn đề khác.

Washington và Beijing mâu thuẫn về nhiều vấn đề từ nguồn gốc đại dịch Covid-19 cho đến việc Trung Quốc tăng cường vũ khí hạt nhân. Giới chức Mỹ cho rằng việc lãnh đạo 2 nước trao đổi trực tiếp là cách tốt nhất để tránh quan hệ giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới này trở nên xấu hơn.

Trong khi đó, Đài CNBC dẫn các nguồn tin cho rằng Chủ tịch Tập có thể mời Tổng thống Biden dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2.2022.

Theo đó, ông Tập có thể gửi lời mời đến ông Biden khi hai nhà lãnh đạo tham dự cuộc gặp thượng đỉnh vào tuần tới. Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ và Đại sứ Trung Quốc tại Washington chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Mỹ, Trung Quốc bất ngờ công bố thỏa thuận về biến đổi khí hậu
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.