Nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
30/06/2022 15:22 GMT+7

Chương trình giao lưu, chia sẻ các mô hình thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho Đoàn viên, thanh niên.

Ngày 30.6, cụm thi đua số 2 thuộc Tỉnh đoàn Bình Phước gồm các đơn vị: Thị đoàn Bình Long, Huyện đoàn Lộc Ninh, Bù Đốp và Chơn Thành đã tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ, chuyển giao các mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu. Đây là hoạt động chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Các mô hình thanh niên khởi nghiệp được chia sẻ, giao lưu tại chương trình

H.G

Tại buổi giao lưu, tuổi trẻ các đơn vị trong cụm thi đua đã chia sẻ việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả như: Mô hình chăn nuôi dê thương phẩm của anh Nguyễn Minh Hậu; mô hình chăn nuôi gà thả vườn của anh Lê Hải Văn (TX.Bình Long); mô hình sản xuất và kinh doanh hoa lan theo phương pháp hữu cơ của chị Đoàn Thị Minh Trâm (H.Chơn Thành); mô hình tổ hợp tác cá Koi (H.Bù Đốp); mô hình tổ hợp tác chăn nuôi dê và mô hình trồng bưởi da xanh (H.Hớn Quản).

Nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp của thanh niên Bình Phước đã thành công

H.G

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, tuổi trẻ các đơn vị đã tổ chức lễ trao tặng nhà thanh niên cho hộ anh Điểu Xa Ên ở tổ 1, ấp Cần Lê, xã Thanh Lương thuộc đối tượng khó khăn về nhà ở. Căn nhà được bàn giao có diện tích 85 m2, tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó các đơn vị trong cụm thi đua số 2 vận động hỗ trợ 80 triệu đồng.

Trao tặng nhà thanh niên cho anh Điểu Xa Ên

H.G

Dịp này, các đơn vị trong cụm cũng đã thăm, tặng 12 phần quà cho thanh niên yếu thế, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Lương, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; thăm 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thị xã, đó là mô hình nuôi dê và gà thả vườn của thanh niên xã Thanh Lương (TX.Bình Long).

Tặng quà cho gia đình thanh niên yếu thế và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

H.G

Chương trình nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên về các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, cũng như hoạt động công tác Đoàn - Hội giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên các huyện, thị trong tỉnh, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh thiếu nhi và nhiệm vụ của địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.