Nhiều người ‘bắt trend’ làm món gỏi gà măng cụt xanh

Tấn Đạt
Tấn Đạt
13/05/2023 06:00 GMT+7

Dù giá măng cụt xanh lên đến gần 100.000 đồng/kg và mất khá nhiều thời gian để chế biến… nhưng món gỏi gà măng cụt xanh (còn sống) đã và đang được nhiều người trẻ đặc biệt quan tâm.

Nhiều ngày qua, hình ảnh món gỏi gà măng cụt xanh đang lan tỏa khắp trên mạng xã hội. Nhiều người trẻ đã "bắt trend" thực hiện và thưởng thức món ăn này.

3e9324e1275bf805a14a.jpg

Gỏi gà măng cụt xanh đang "hot" trên mạng xã hội

TẤN ĐẠT

Nguyễn Thị Ngọc Như (24 tuổi), sống tại chung cư Rivera Park, Q.10, TP.HCM cho hay những ngày qua mình không cưỡng lại được hình ảnh về món gỏi gà măng cụt xanh, nên cũng tò mò mua nguyên liệu về làm thử.

Cùng cô gái miền Tây làm gỏi gà măng cụt cực ngon

"Mình có đặt 2 kg măng cụt xanh từ một người quen với giá gần 200.000 đồng, 1 con gà nặng 1 kg với giá hơn 150.000 đồng. Mình mất gần 5 giờ đồng hồ để gọt vỏ măng cụt và chế biến gà… Sau khi hoàn thành món ăn, tay chân mình muốn rã rời, nhưng thật sự món khá ngon, mình và đứa em đã "xử lý" dĩa gỏi gà măng cụt chỉ trong vòng 10 phút. Măng cụt xanh không bị chát, đắng như mọi người đồn trên mạng mà giòn giòn, vị chua thanh mát, ngọt nhẹ, ăn bắt miệng vô cùng luôn", Ngọc Như chia sẻ.

344938289_761439278987472_3474054785554226245_n.jpg

Măng cụt xanh

TẤN ĐẠT

Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam: "Măng cụt xanh ăn giòn, không có hại"

344867532_255852957003932_1301226314830868370_n.jpg

Nguyên liệu chế biến món gỏi gà măng cụt

TRẦN DIỄM

Tương tự, Lê Nguyễn Ngọc Hằng (29 tuổi), làm việc tại số 65 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM cho hay tuần trước mình mới chi gần 1 triệu đồng để mua 2 kg măng cụt xanh (chế biến sẵn) và 1 con gà để "bắt trend" món gỏi gà măng cụt đang "hot" trên mạng xã hội.  

"Ăn măng cụt chín ngon 1 phần, thì măng cụt xanh trộn gỏi gà ngon gấp 10 lần. Măng cụt vừa giòn vừa ngọt, không chát một chút nào. Tuy nhiên, hoàn thành được món này mình phải mất hơn 4 giờ đồng hồ để chế biến", Ngọc Hằng nói.

345318251_205202962281510_44282801798289392_n.jpg

Măng cụt được chế biến

TẤN ĐẠT

Theo Ngọc Hằng, trước tiên mọi người nên ngâm măng cụt xanh vào nước muối loãng cho sạch mủ rồi gọt lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột bên trong, sau đó rửa măng cụt bằng nước muối 1 lần nữa. Kế tiếp, pha 1 thau nước với ½ muỗng đường, ½ muỗng canh giấm, ngâm măng cụt vào rồi để trong tủ lạnh cho giòn. Khi trộn gỏi thì vớt ra và để ráo.

344921905_768270164957534_8304141236208547106_n.jpg

Món gỏi gà măng cụt không khó làm, chỉ tốn công xử lý măng cụt xanh

TẤN ĐẠT

Xem nhanh 20h: Bản tin toàn cảnh ngày 13.5

"Mình pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi gà măng cụt gồm: nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm. Khuấy đều để các nguyên liệu này quyện vào nhau rồi thêm tỏi ớt băm vào. Sau đó, mình cho tất các nguyên liệu gồm: thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng cho hành tím phi và đậu phộng rang vào", Ngọc Hằng chỉ cách.

Khi nói về món gỏi gà măng cụt xanh, chị Lê Thị Thu Hằng, giáo viên dạy môn hóa tại Trường THPT Lương Thế Vinh, Q.1 (TP.HCM) cho biết cũng "bắt trend" làm gỏi gà măng cụt gồm: 2 kg măng cụt xanh có giá 150.000 đồng, 1 con gà nặng 1,5 kg giá 195.000 đồng. Các nguyên liệu phụ khoảng 70.000 đồng. 

61e22f972c2df373aa3c.jpg

Mê mệt trước bàn ăn của cô giáo Hằng

TẤN ĐẠT

7855232c2e96f1c8a887.jpg

Gia đình chị Thu Hằng có được nhiều niềm vui trong câu chuyện nấu ăn

TẤN ĐẠT

Cũng theo chị Thu Hằng mọi người nên chọn những quả măng cụt vừa mới chín tới để có độ giòn, vừa chua vừa ngọt khi trộn gỏi mới ngon. 

"Mủ măng rất dễ tan trong nước. Nên gọt măng xanh dưới vòi nước đang xả liên tục, như thế mủ trôi hết không dính tay, dao, gọt nhanh và rất dễ làm", cô giáo dạy hóa thông tin.

Hiện tại, giá măng cụt xanh đang được "hét" giá cao. Điển hình như trên trang Facebook "Tôi là dân Thạnh Lộc - Quận 12" có rao bán món gỏi gà măng cụt, hoặc bán lẻ gà, măng cụt xanh. Tại đây, măng cụt gọt sẵn là 550.000 đồng/kg. Còn loại măng cụt chưa gọt vỏ giá 80.000 đồng/kg. 

345284973_891406488620138_337006920373511130_n.jpg

Măng cụt xanh đang được "thổi" giá

TẤN ĐẠT

Khi người viết liên hệ đến Lê Trọng Nghĩa (29 tuổi), chủ vườn trái cây ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, thì Nghĩa nói: "Mình mới bán sạch 2 tấn măng cụt xanh cho thương lái".

Theo Nghĩa, những ngày qua, món gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "săn đón". Có những ngày Nghĩa lướt TikTok toàn thấy hình ảnh của món ăn này. 

"Nhớ năm ngoái, mỗi lần vào mùa là giá măng cụt cứ lên xuống từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/kg, người trồng thì lo âu không biết có bán được không. Nhưng cách đây vài tuần, măng cụt chưa kịp chín mà có người đã đến hỏi mua với giá 50.000 đồng/kg. Một số vườn kế bên mình cũng không còn để bán", chàng trai 29 tuổi chia sẻ.

346600068_598658532216323_1047118240960791196_n.jpg

Món gỏi gà măng cụt nhìn thôi cũng đã thấy ngon

LÊ HƯỜNG

a5aca0cb8e71512f0860.jpg

Mạng xã hội ngập tràn hình ảnh gỏi gà măng cụt

CHỤP MÀN HÌNH

Còn chị Lê Hường, ở ấp 4, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho hay những ngày qua chị phải chạy khắp các vườn trái cây quê mình để "săn" măng cụt xanh chỉ vì độ "hot" của món gỏi gà măng cụt trên mạng xã hội. "Hiện tại giá măng cụt  xanh bên mình bán là 70.000 đồng/kg, gọt sẵn thì 500.000/kg", chị Hường nói.



Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.