Nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ lịch sử vì Covid-19

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
14/02/2020 20:47 GMT+7

Trong ngày cuối tuần trước khi sinh viên quay trở lại trường, các trường ĐH như Công nghệ TP.HCM, Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Nguyễn Tất Thành, Lạc Hồng... đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Hôm nay (14.2), hàng loạt trường ĐH  thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học kéo dài để phòng dịch Covid-19 dù trước đó các trường đều thông báo sinh viên sẽ đi học vào ngày 17.2. 

Cũng nghĩ hết tháng 2 như học sinh

Tối ngày 14.2, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM có thông báo đến toàn thể sinh viên. Theo nhà trường, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM quyết định cho học viên, sinh viên toàn trường dời lịch học tập thêm 2 tuần đến hết ngày 1.3. Sinh viên sẽ bắt đầu đi học vào ngày 2.3. 

Theo Thông báo trước đó, học viên, sinh viên trường sẽ bắt đầu học kỳ 2 từ ngày 17.2.

 

Những giảng đường vắng lặng

Đăng Nguyên

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1.3 và bắt đầu đi học vào ngày 2.3 để phòng ngừa dịch Covid-19.
Theo nhà trường, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 do virus corona gây ra, mặc dù đã nỗ lực triển khai công tác phòng chống dịch bệnh như tiêu độc, khử trùng toàn bộ lớp học, khuôn viên tại các cơ sở của trường, tập huấn đội ngũ và bàn bạc các kịch bản sẵn sàng ứng phó... Nhưng để đảm bảo sức khỏe và an toàn, trường quyết định toàn thể học viên và sinh viên của trường được nghỉ đến hết ngày .1.3.
Tối ngày 14.2, Trường ĐH Lạc Hồng cũng một lần nữa thông báo sẽ tiếp tục cho sinh viên nghỉ học và dời lịch học đến hết ngày 22.2 để phòng dịch Covid-19.
PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh Trung Quốc

Nghỉ đến ngày 7.3, học trực tuyến

Trước đó, ngay từ ngày 13.2, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học. Theo đó, sinh viên sẽ không đến trường từ nay đến hết ngày 7.3.

Tuy nhiên, trong vòng 3 tuần nghỉ ở nhà (từ 17.2 - 3.3), sinh viên sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có học liệu tự học và có diễn đàn trao đổi. Từ ngày 15.2, sinh viên sẽ bắt đầu thực hiện các bước để tham gia học trực tuyến theo hướng dẫn của nhà trường.

Những cổng trường vắng sinh viên

Đăng Nguyên

Đối với sinh viên có lịch học thực hành, từ ngày 2.3 trở đi, sinh viên thực hiện đúng tiến độ theo khung thời khóa biểu ban hành. Đối với sinh viên có lịch thi học kỳ, từ ngày 24.2 - 1.3 sinh viên sẽ thi kết thúc học phần với các môn chưa thi ở học kỳ 1. Sinh viên chủ động ôn tập và theo dõi lịch thi tại website nhà trường. 

Trong khi đó, tối ngày 14.2, liên quan đến dịch Covid-19, Trường ĐH Văn Lang thông báo vẫn quyết định cho sinh viên  quay lại trường học bắt đầu từ ngày 17.2. Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết quyết định đưa ra để phù hợp với mong muốn của nhiều sinh viên. Đối với sinh viên chưa muốn đi học, có thể xin phép trường nghỉ học trong giai đoạn này. 
Tuy nhiên, sáng 15.2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang đã có cuộc họp khẩn và quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2. Sinh viên sẽ bắt đầu đi học vào ngày 2.3.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.