Nhiều tuyển thủ quốc gia trở lại đội hình tiêu biểu vòng 20 V-League

21/10/2022 08:30 GMT+7

6/11 vị trí được hội đồng chuyên môn Báo Thanh Niên bình chọn là tuyển thủ quốc gia đã trở lại đội hình tiêu biểu vòng 20 V-League 2022.

Đó là thủ môn Trần Nguyên Mạnh, trung vệ Nguyễn Thanh Bình, hậu vệ phải Hồ Tấn Tài, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Phạm Tuấn Hải.

Thủ môn Nguyên Mạnh vô hiệu hóa pha gây sóng gió của Văn Toàn

Minh Tú

Việc thủ môn Nguyên Mạnh trở lại cho thấy sự ổn định trong khung thành, nhất là khi đối đầu với các chân sút đầy nhiệt huyết của HAGL. Chính anh đã ngăn cản thành công nhiều cơ hội của Văn Toàn và đồng đội tạo ra để nhận được 6/9 phiếu bầu. Cùng với sự xuất sắc của Nguyên Mạnh, 2 đồng đội khác ở CLB Viettel cũng trong đội tuyển là Thanh Bình và Hoàng Đức đã chơi quá hay. Thanh Bình ngày càng chững chạc, là một chốt chặn an toàn khi nhận được đến 8/9 phiếu, nổi bật hơn cả trung vệ lão luyện Bùi Tiến Dũng. Còn Hoàng Đức thời điểm này vẫn là cầu thủ số 1 Việt Nam với 9/9 phiếu tuyệt đối không chỉ vì bàn thắng mở tỷ số trước thầy trò HLV Kiatisak mà còn chỉ huy làm cho lối đá Viettel mạnh mẽ, hiệu quả hơn rất nhiều.

Trung vệ Thanh Bình khoá chặt pha đi bóng của Trần Bảo Toàn

Minh Tú

Hoàng Đức giữa vòng vây cầu thủ HAGL

Minh Tú

Tuyển thủ Phạm Tuấn Hải lập cú đúp bàn thắng vào lưới TP.HCM

Khả Hòa

CLB Hà Nội cũng có 2 tuyển thủ góp mặt là Đoàn Văn Hậu ngày càng hay với cú sút phạt đẳng cấp từ hơn 30 m ghi bàn vào lưới CLB TP.HCM. Hậu vệ người Thái Bình nhận được 9/9 phiếu. Tương tự, chân sút Phạm Tuấn Hải với cú đúp bàn thắng hạ gục thủ môn Thanh Thắng cũng được số phiếu tuyệt đối 9/9. Người thứ 3 của đội bóng thủ đô lọt vào đội hình tiêu biểu là tiền đạo Lucas Vinicius với bàn mở tỷ số vào lưới CLB TP.HCM được 4/9 phiếu, hơn Rimario của đội Hải Phòng 1 phiếu. Tuyển thủ còn lại lọt vào đội hình vòng 20 là Hồ Tấn Tài của CLB Bình Định. Sau nhiều vòng để mất vị trí về tay của Tùng Quốc, Đình Hoàng hay Thái Quý, hậu vệ của đội bóng đất võ đã trở lại đúng chất lên công về thủ nhịp nhàng của mình giúp CLB Bình Định tiếp tục chơi tốt. Anh nhận được 8/9 phiếu chọn.

Đỗ Văn Thuận (trái) chơi hay mở tỉ số trước Hà Tĩnh

VPF

Hải Huy xuất sắc trong trận thắng của Hải Phòng

Minh Hoàng

Hồ Tấn Tài trở lại mạnh mẽ

VPF

4 gương mặt còn lại cũng có 2 người từng tham gia đội tuyển là Đỗ Văn Thuận của CLB Bình Định và Nguyễn Hải Huy của CLB Hải Phòng. Văn Thuận với bàn mở tỷ số vào lưới CLB Hà Tĩnh, chỉ huy Bình Định chơi hay xứng đáng được chọn lựa với 6/9 phiếu, còn Hải Huy ghi bàn gỡ hòa vào lưới đội Bình Dương giúp đội bóng đất cảng ổn định tâm lý để thắng ngược cũng được 6/9 phiếu.

Nicolas Olsen của Sài Gòn FC

Khả Hòa

Hai cái tên còn lại là ngoại binh gồm tiền vệ Nicolas Olsen của Sài Gòn FC chơi rất ấn tượng trong trận thắng chủ nhà SLNA được 7/9 phiếu và trung vệ Walisson Farisas Maia của CLB Đà Nẵng chỉ huy hàng thủ đánh bật rất hiệu quả sức tấn công của Thanh Hóa, nhận 5/9 phiếu chọn.

Lucas Vinicius (7) của Hà Nội

Khả Hòa

Như vậy, đội hình tiêu biểu vòng 20 V-League sẽ là: thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Viettel); hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Định), Walisson Farisas Maia (Đà Nẵng), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội); tiền vệ: Đỗ Văn Thuận (Bình Định), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nicolas Olsen (Sài Gòn); tiền đạo: Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Lucas Vinicius (Hà Nội).

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.

Đoàn Văn Hậu (phải) đánh đầu dũng mãnh trước CLB TP.HCM

VPF

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.