Nhiều vụ học sinh đánh nhau ngoài nhà trường

Bích Thanh
Bích Thanh
02/11/2019 17:20 GMT+7

Ngày 2.11, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở đã báo cáo bằng văn bản với UBND TP.HCM về việc học sinh đánh nhau ngoài nhà trường.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo của Ban Giám hiệu các trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão, THPT Marie Curie, THPT Nguyễn Thị Diệu, THPT Lê Trọng Tấn, Sở GD-ĐT TP.HCM báo cáo UBND TP.HCM về việc học sinh đánh nhau ngoài nhà trường với nội dung cụ thể:

Vụ việc học sinh của Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão đánh nhau (như Báo Thanh Niên đã đưa tin ngày 28.10), sự việc như sau: vào 21 giờ ngày 22.10, 2 học sinh Đ.T.V và N.H.K.D cùng học lớp 11A2 có nhờ học sinh N.M.C (bạn cùng lớp) chở đến nhà học sinh Đ.T.B.N, học sinh lớp 11A4 để nói chuyện vì có mâu thuẫn trước.

Khi đến gần nhà thì gặp B.N đi cùng học sinh N.T.H.T, học sinh lớp 11A4 và cả 2 bên cùng đứng nói chuyện. Trong lúc trao đổi qua lại, 2 học sinh T.V và K.D dùng nón bảo hiểm đánh học sinh B.N và kéo lê B.N, gây thương tích xuất huyết kết mạc mắt trái, chấn thương dập nhãn cầu N2, trầy xước đầu gối phải, khuỷu tay phải. Trong lúc đó, học sinh N.M.C đã dùng điện thoại của T.V để quay clip.

Vào lúc 7 giờ ngày 25.10, Ban Giám hiệu Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão có nhận được tin báo của phụ huynh học sinh Đ.T.B.N. Nhà trường mời các học sinh có liên quan viết bản tường trình vụ việc, mời phụ huynh đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, thăm hỏi học sinh bị đánh và báo cáo sự việc cho Công an phường 17, quận Gò Vấp.

Sở cũng báo cáo sự việc đánh nhau giữa học sinh Trường THPT Marie Curie với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) và học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú). Báo Thanh Niên thông tin sự việc này vào ngày 30.10.

Cụ thể, học sinh N.L.A.M, lớp 11A3 Trường THPT Marie Curie và học sinh N.H.V, lớp 11T3 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có mâu thuẫn từ trước. Học sinh N.H.V kể lại việc mâu thuẫn cho bạn học chung bậc THCS là B.Q.H, lớp 11B10 Trường THPT Lê Trọng Tấn.

Vào lúc 18 giờ ngày 21.10, 2 nhóm hẹn nhau nói chuyện tại ngãy tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Đình Chiểu (quận 3). Trong thời điểm này, nhóm của học sinh B.Q.H có 11 người bao gồm học viên Trung tâm GDNN-GDTX Tân Phú, học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn và sinh viên Trường ĐH Công nghiệp chém học sinh L.M.H, học sinh lớp 12D3 và học sinh D.B.N, lớp 12D4, đều là học sinh của Trường THPT Marie Curie...

Công an phường 6, quận 3 đã mời học sinh và gia đình lên làm việc. Hiện trong thời gian điều tra nên công an chưa có thông tin chính thức.

Bà Bùi Thị Diễm thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sau khi nắm bắt thông tin vụ việc học sinh đánh nhau ngoài nhà trường, Sở đã chỉ đạo nhà trường và các đơn vị có liên quan phối hợp với công an địa phương để xử lý sự việc kịp thời không để ảnh hưởng không tốt đến học sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.