Nho tươi - nho khô: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
06/02/2021 00:10 GMT+7

Trong khi nho tươi là loại trái cây ngọt ngào theo mùa được mọi lứa tuổi ưa thích, thì nho khô là dạng trái cây sấy khô.

Nho khô là một loại trái cây khô phổ biến và thường được thêm vào các món tráng miệng để làm ngọt chúng.
Khi nói đến nho tươi và nho khô, hãy xem loại nào mang lại lợi ích tốt hơn cho sức khỏe.

1. Nho tươi hay nho khô?

Trong khi nho tươi chứa khoảng 80% nước, nho khô chỉ chứa 15%. So với nho tươi, nho khô có khả năng chống ô xy hóa gần gấp 3 lần.
Nho tươi chứa nhiều vitamin hơn nho khô. Nho tươi chứa nhiều vitamin K, E, C, B1 và B2 - những vitamin này cũng có trong nho khô nhưng số lượng ít hơn, theo Times of India.

2. Các loại nho khô và nho

Nho khô

Shutterstock

Có rất nhiều loại nho tươi và nho khô. Nho tươi thường là các loại nho xanh, nho đen và nho đỏ. Resveratrol là một chất chống ô xy hóa được tìm thấy với một lượng lớn trong nho tươi màu đỏ. Hợp chất này giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tương tự, bạn sẽ dễ dàng có được nho khô vàng, xanh lá cây và đen ở Ấn Độ. Nho khô vàng được cho là lành mạnh nhất vì chúng có nhiều flavonoid hơn bất kỳ loại nào khác.

3. Nho nào nhiều calo hơn?

Đối với những người ăn kiêng, trái cây là một phần quan trọng trong chế độ ăn. Nho tươi chứa rất ít calo và chứa nhiều chất xơ, rất cần thiết trong việc ngăn chặn cơn đói vì nó giúp bạn no lâu.
Tuy nhiên, nho khô mang nhiều calo hơn nho tươi. Trong quá trình làm khô nho, có một lượng chất chống ô xy hóa và đường có dạng calo. Một nửa cốc nho khô chứa khoảng 250 calo, trong khi cùng một khẩu phần nho tươi chỉ chứa 30 calo.

4. Chỉ có ở nho khô

Nho khô là một nguồn cung cấp chất xơ, kali, sắt và các khoáng chất cần thiết. Nho khô có chứa một hợp chất gọi là a xít tartaric, được cho là có đặc tính chống viêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng a xít tartaric có thể cải thiện chức năng đường ruột và giúp giữ cân bằng vi khuẩn trong ruột của bạn.

5. Muốn có làn da đẹp hơn? Có nho tươi

Nho tươi chứa đầy chất chống ô xy hóa và vitamin C. Cả hai chất dinh dưỡng này đều giúp giữ cho các tế bào da trẻ và cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ tia cực tím gây ung thư.
Nho tươi cũng được sử dụng trong làm đẹp, vì nó làm giảm các vết thâm và nếp nhăn, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.