Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sau hơn 1 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, trong 2 ngày cuối tuần 16 và 17.4 hơn 7.000 người yêu thích môn chạy bộ đã khuấy động bầu không khí Sài thành trong giải Marathon TP.HCM 2022.

Không đơn thuần là một sự kiện thể thao mang tính cộng đồng, giải Marathon TP.HCM 2022 còn là giải chạy bộ đầu tiên được kích hoạt trở lại ở TPHCM sau khoảng thời gian dài gián đoạn do Covid-19. 8 lần tổ chức trước đây giải đã thu hút được một lượng lớn vận động viên tham gia hằng năm, góp phần đưa phong trào chạy việt dã ngày càng phát triển mạnh mẽ ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM - ảnh 1

Những bước chạy rộn ràng, hào hứng

BTC

Ở lần tổ chức thứ 9 này, giải đã thu hút hơn 7.000 người tham gia, từ các VĐV chuyên nghiệp cho đến tập thể những doanh nghiệp, câu lạc bộ và nhóm thể thao trong và ngoài nước.với các cự ly marathon (42.195km), bán marathon (21km), 10km, 5km. Đáng chú ý, giải năm nay đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm phong trào chạy việt dã tại TP.HCM, kể từ lần đầu tổ chức vào năm 1992 nên càng có ý nghĩa hơn.

Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM - ảnh 2

Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng (trái) trao giải cho các VĐV

BTC

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng đánh giá: “30 năm qua TP.HCM là 1 trong những đơn vị tiên phong duy trì đều đặn môn chạy việt dã. TP.HCM vốn rất năng động cần phải có những hoạt động thể thao thường xuyên sôi nổi, bổ ích này để thúc đẩy việc tập luyện nâng cao sức khỏe cho người dân. Giải marathon TP.HCM vốn là một hoạt động truyền thống mang đến những lợi ích lớn trong việc rèn luyện thân thể vì thế đã có sức thu hút và lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Trải qua dịch bệnh, TP.HCM chịu nhiều ảnh hưởng nhưng chúng tôi rất vui khi các hoạt động được phép trở lại thì người dân vẫn có ý thức tập luyện rất tốt và tham gia rất đông đảo môn chạy bộ, biến nó trở thành môn thể thao gần gũi và phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ đó tạo cú hích mạnh mẽ về sức khỏe và tinh thần”.

Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM - ảnh 3

Sự hứng khởi của các VĐV tham gia chạy bộ

BTC

Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM - ảnh 4

Niềm vui sau khi nhận kỷ niệm chương sau khi hoàn thành đường đua

Thanh Thảo

Nhiều VĐV tham gia đã tỏ ra hứng khởi khi giải Marathon TP.HCM được kích hoạt trở lại. Hầu hết VĐV đều tự tin cho rằng nhờ chạy bộ đều đặn và thông qua giải đấu này họ cảm thấy khỏe mạnh hơn, thể lực và sức bền cũng tăng lên đáng kể, từ đó tinh thần phấn chấn để làm việc hiệu quả. Với việc giải chạy marathon được tổ chức trở lại, không chỉ mang đến không khí nhộn nhịp, phấn chấn cho TP.HCM mà còn tạo cơ hội cho các chân chạy thử thách chính mình, thể hiện ý chí mạnh mẽ và sự cống hiến trên những cung đường để nỗ lực chinh phục những cột mốc mới của bản thân.

Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM - ảnh 5

VĐV về nhất nội dung marathon chuyên nghiệp Lý Phi Hai

BTC

Nhộn nhịp trở lại giải chạy bộ truyền thống lâu đời tại TP.HCM - ảnh 6

VĐV nữ về nhất nội dung chuyên nghiệp Marathon Nguyễn Thụy Ý Tiên với huy chương mạ vàng

BTC

Kết quả những người về nhất lãnh huy chương mạ vàng 24k ở nội dung marathon là Lý Phi Hai (nam) với 2 giờ 40 phút 35 giây, Nguyễn Thụy Ý Tiên (nữ) với 3 giờ 19 phút 23 giây. Cũng ở nội dung này nhưng dành cho VĐV không chuyên thuộc về Đặng Anh Quyết (2 giờ 40 phút 41 giây) và Đoàn Thị Hiền (3 giờ 14 phút 35 giây). Ở nội dung 21 km, giải nhất chuyên nghiệp thuộc về Lê Hữu Lộc và Nguyễn Thị Thúy Vân, còn ở giải không chuyên, Nicolas John Hilton (Anh) và Nguyễn Thị Đường là những người chiến thắng. Còn nội dung 10 km, Nguyễn Hoàng Hưng và Matus Vargas Maria Eugenia (Chi Lê) chính là những người được xứng danh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm