Những dấu hiệu cho thấy bạn thiếu nước, cần bổ sung ngay

0 Thanh Niên Online

Ai cũng biết cần phải uống nước, nhưng hầu như không ai uống đủ nước và các triệu chứng thiếu nước lại thường bị bỏ qua. 

Nhịp tim tăng lên có thể do mất nước  /// Ảnh: Shutterstock
Nhịp tim tăng lên có thể do mất nước
Ảnh: Shutterstock

Những triệu chứng thiếu nước này nếu để trải qua thời gian dài có thể có tác động xấu đến sức khỏe. Vì vậy, khi gặp những dấu hiệu thiếu nước được liệt kê dưới đây, bạn cần bổ sung nước ngay, theo boldsky.

Đôi khi, nếu nhịp tim tăng lên ngay cả khi bạn không tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động thể chất khác thì nguyên nhân khiến nhịp tim tăng lên có thể là do mất nước. Hãy uống nước nhanh lúc này, đừng chần chừ khi chai nước trong tầm tay của bạn.


Đôi khi, thiếu nước cũng có thể làm chậm lưu thông máu và gây ra đau đầu. Uống nước lúc này có thể đưa cơ thể trở lại tình trạng bình thường.

Nếu bạn không thể tập trung vào công việc và nếu đang cảm thấy buồn ngủ, hãy thử uống một ít nước. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần nước.

Cơ thể bạn cần nước để sản xuất nước bọt. Khi bạn bị mất nước, miệng sẽ khô. Vì vậy, uống một ít nước nếu lưỡi khô.

Nếu da khô mà không có lý do nào khác thì có thể là do mất nước. Vì vậy, uống nước khi làn da của bạn trông nhợt nhạt và khô. Nước cũng đóng vai trò trong tiêu hóa.

Nếu bạn bị táo bón mà không có lý do nào, bạn cũng có thể cần phải uống nước.

Khi màu sắc của nước tiểu trở nên đậm màu, nó có thể chỉ ra mức độ nước trong cơ thể đang thiếu. Mất nước cũng có thể làm cho cơ thể khó tuôn ra các chất thải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đeo khẩu trang như thế nào cho hiệu quả nhất?

Đeo khẩu trang như thế nào cho hiệu quả nhất?

Mang khẩu trang là một trong những biện pháp phòng dịch quan trọng nhất. Một số phương pháp giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm của khẩu trang có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, nhất là ở những nơi có nguy cơ cao.

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

Giới y khoa cho rằng nếu bạn đã cố gắng thụ thai sau một năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có thai, thì đã đến lúc nên tìm hiểu một chút về tình trạng vô sinh và gặp chuyên gia y tế của bạn.