Những giảng viên 'đậu bài kiểm tra' bắt đầu rời TP.HCM đi kiểm tra thi tốt nghiệp

Hà Ánh
Hà Ánh
04/07/2022 14:05 GMT+7

Hơn 60 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM đã chính thức lên đường di chuyển ra Bình Thuận làm nhiệm vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM bắt đầu di chuyển đi Bình Thuận làm nhiệm vụ kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay

N.Th.

Sáng 4.7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức cho hơn 60 cán bộ, giảng viên lên đường ra Bình Thuận để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trường bố trí 2 xe giường nằm và 1 xe 16 chỗ để đưa các cán bộ, giảng viên về tận các huyện, nơi sẽ làm nhiệm vụ. Bên cạnh các tài liệu cần thiết để phục vụ kỳ thi, mỗi cán bộ giảng viên còn được trang bị cho các nhu yếu phẩm, túi thuốc và vật dụng y tế cá nhân.

Cán bộ, giảng viên được tập huấn và phải đạt yêu cầu bài kiểm tra mới được tham gia nhiệm vụ

N.TH.

Trước đó, trường đã cử đoàn công tác tiến hành tiền trạm và làm việc trước với các địa phương của tỉnh Bình Thuận về phương án ăn, ở và di chuyển khi các thầy cô về thực hiện nhiệm vụ.

Theo ông Lê Trường Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trường đã thành lập đoàn kiểm tra gồm 50 cán bộ, giảng viên chính thức và 16 cán bộ, giảng viên dự phòng thực hiện nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Không vận dụng sáng tạo trong thi tốt nghiệp THPT 2022”

"Toàn bộ cán bộ, giảng viên đều phải tham gia tập huấn công tác coi thi, chấm thi. Trường cũng đã mời đại diện của Thanh tra Bộ GD-ĐT vào phổ biến các nội dung, nghiệp vụ tham gia kỳ thi và lưu ý những nội dung cần thiết. Sau khi tập huấn, tất cả cán bộ, giảng viên đều phải làm bài kiểm tra, đạt yêu cầu mới được tham gia làm nhiệm vụ”, ông Sơn thông tin.

Cán bộ, giảng viên di chuyển từ TP.HCM ra Bình Thuận bằng xe giường nằm

N.TH.

Năm 2022, Bộ GD-ĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra ở tất cả khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời kiểm tra đột xuất tại một số hội đồng thi, điểm thi.

Cùng với lực lượng thanh tra của các sở giáo dục và đào tạo, tại các hội đồng thi của tất cả địa phương còn có sự tham gia của thanh tra bao gồm gồm cán bộ, giảng viên cơ sở giáo dục ĐH.

Hơn 7.000 cán bộ và giảng viên từ khoảng 200 cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.