Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024

Quang Tuyến
Quang Tuyến
19/01/2024 16:34 GMT+7

39 trận đấu vòng loại khu vực TP.HCM và 7 trận đấu tại khu vực Đông Nam bộ giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024) đã khép lại đầy hào hứng với nhiều con số và tên tuổi ấn tượng.

Bàn thắng nhiều như mưa

39 trận đấu của 8 nhóm với 29 đội tham gia đã mang đến tổng cộng 151 bàn thắng, bình quân 3,84 bàn/trận. Đây là con số rất cao cho thấy một bầu không khí tranh tài sôi động, hào hứng và đầy quyết tâm của các đội khi bàn thắng nhiều như mưa. Đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM là đội ghi nhiều bàn thắng nhất với tổng cộng 18 bàn sau 3 trận, trung bình 6 bàn/trận cho thấy hiệu suất ghi bàn đáng kinh ngạc. Ghi bàn nhiều thứ nhì chính là đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM với 12 bàn cũng cách khá xa so với thầy trò HLV Phạm Thái Vinh.

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 1.

Cổ động viên ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) rất đông trên khán đài

Nhật Thịnh

Trong khi đó đội Trường ĐH Văn Lang và ĐH Sư phạm TP.HCM là 2 đội không để lọt lưới bàn nào ở vòng loại bảng. Có 6 đội toàn thắng tất cả các trận và giành vé đầu nhóm vào vòng play-off là ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, ĐH Văn Hiến, ĐH Sư phạm TP.HCM. Nhưng cũng có 2 đội đầu nhóm thắng 2 hòa 1 trận và chỉ vượt hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng bại chính là đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng (hơn ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) và ĐH Nông Lâm TP.HCM (hơn ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM).

Highlights ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) - ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM (UPES) | TNSV THACO Cup 2024 - Vòng loại

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 2.

Nhiều trận rất hay

Ngọc Dương

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 3.

Những mũi nhọn của đội ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)

Ngọc Dương

Ở khu vực TP.HCM còn có những bàn thắng mang tính kỷ lục khác, đó là bàn thắng nhanh nhất giải ở giây thứ 10 do Viên Nguyễn Đình Quý (8) của đội Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) ghi vào lưới ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech). Có 1 cầu thủ ghi 4 bàn trong một trận là Lê Hồ Lâm Vũ (18) cũng của ĐH Bách khoa. Có đến 6 hat-trick của Đình Sơn Hùng (16, ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM) ghi trong trận thắng ĐH Hùng Vương, của Lê Hoàng Mạnh (6, ĐH Tôn Đức Thắng) ghi trong trận thắng Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, của Nguyễn Công Hảo (10, ĐH Nông Lâm TP.HCM) ghi trong trận thắng ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, của K'Njan Mos (18, ĐH Y Dược) ghi trong trận thắng ĐH Ngân hàng. Đặc biệt là cú đúp hat-trick do Nguyễn Minh Nhật (10, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM) ghi trong 2 trận thắng ĐH Ngân hàng và Phân hiệu ĐH Giao thông vận tải tại TP.HCM. Cũng chính Nguyễn Minh Nhật đang cùng Lê Hồ Long Vũ của ĐH Bách khoa cùng dẫn đầu danh sách ghi nhiều bàn thắng nhất với 6 bàn.

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 4.

Nguyễn Minh Nhật của đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM ghi 6 bàn ở vòng loại

Nhật Thịnh

Bàn thắng nhiều nhưng thẻ phạt vòng loại lại ít khi chỉ có 3 thẻ đỏ và 106 thẻ vàng. Thẻ đỏ có 1 của Phân hiệu ĐH Giao thông vận tải tại TP.HCM, 1 của ĐH Văn Hiến và 1 của ĐH Cảnh sát nhân dân. Nhiều thẻ vàng nhất là ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH RMIT cùng 9 thẻ vàng.

Còn ở khu vực Đông Nam bộ có tổng cộng 52 bàn thắng qua 7 trận (trung bình 7,4 bàn/trận) nhưng chỉ có 2 thẻ đỏ cho đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai và ĐH Dầu khí Việt Nam và 22 thẻ vàng. ĐH Thủ Dầu Một là đội ghi nhiều bàn thắng nhất với 17 bàn, trong đó có 1 cầu thủ lập kỷ lục ghi 9 bàn/trận là Trần Công Hiếu (19).

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 5.

Lê Hồ Long Vũ của ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM)

Nhật Thịnh

Những gương mặt mới ấn tượng

Trong số những cái tên cũ vẫn còn nổi bật ở vòng loại khu vực TP.HCM chỉ thấy có Nguyễn Minh Nhựt của ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, còn Nguyễn Sơn Lâm, Trần Gia Trung Kiên của ĐH Văn Lang, Triệu Hùng Chính của ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thủ môn Lê Minh Chiến của ĐH Nông Lâm TP.HCM hay Lê Trung Nghĩa của ĐH Sư phạm TP.HCM vẫn giữ được phong độ, đóng góp tuy vẫn hiệu quả nhưng chưa quá nổi bật như mùa giải đầu tiên. Có lẽ họ sẽ chờ bùng nổ ở vòng play-off hoặc vòng chung kết.

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 6.

Nguyễn Công Hảo ghi 3 bàn cho ĐH Nông Lâm TP.HCM

Ngọc Dương

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 7.

Tiền đạo người Nigeria của đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng chơi ấn tượng

Ngọc Dương

Highlight ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) - ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) | TNSV THACO Cup 2024 - Vòng loại

Ngược lại có rất nhiều cái tên có thể từng chơi mùa đầu tiên hoặc mới xuất hiện năm nay lại tỏa sáng ở vòng loại. Đầu tiên phải kể đến chân sút người Nigeria Oluka Prasiegod của đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đã chơi bùng nổ với những bàn thắng ngoạn mục và quyết định để đưa chủ nhà lách qua khe cửa nhóm 1 lọt vào vòng play-off. Kế đến là Lê Hồ Long Vũ của ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) quá ấn tượng không chỉ 6 bàn thắng mà còn phô diễn tài nghệ rất nổi bật. Bên cạnh đó chính là trung vệ đội trưởng Hoàng Quốc Phong (15) mà trên sân khán giả hay gọi là Pepe (cựu danh thủ Bồ Đào Nha).

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 8.

Hoàng Quốc Phong (15) của ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) có lối đá hệt như trung vệ Pepe

Nhật Thịnh

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 9.

Niềm vui của Đinh Sơn Hùng (16) sau khi ghi bàn cho ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM

Ngọc Dương

Gương mặt ấn tượng khác là Đinh Sơn Hùng (16) của ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) với tầm vóc cao to, tốc độ mạnh mẽ, tì đè tốt chơi khá thông minh. Ngoài ra Nguyễn Công Hảo của ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng rất hay chỉ vào hiệp 2 mà một mình ghi 3 bàn vào lưới ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM. Đặc biệt ấn tượng là 2 cầu thủ chạy cánh của ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM là Ngô Mạnh Huy Hoàng (11) và Trần Trí Hiếu (19) đã khuynh đảo các hàng phòng ngự bằng lối chơi rất khéo léo, đa dạng.

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 10.

Ngô Mạnh Huy Hoàng (19, phải) của ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM

Ngọc Dương

Tại khu vực Đông Nam bộ, đội trưởng Đường Chiến Thắng, tiền vệ Vũ Minh Khái (ghi 4 bàn) và Nguyễn Tuấn Khoa, Ngô Phúc Nam (cầu thủ ghi bàn quyết định ở trận tranh chung kết bảng) của đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, tiền đạo Hoàng Văn Phúc (ghi 3 bàn) của ĐH Bình Dương, chân sút Trần Công Hiếu (ghi 9 bàn) của ĐH Thủ Dầu Một chính là những nhân vật chơi nổi bật, đóng góp hiệu quả không chỉ bằng thành tích cá nhân mà còn mang về lối chơi chung rất năng nổ và đầy hứng khởi, tạo nên bầu không khí sôi động.

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 11.

Cổ động viên nữ cổ vũ cho các đội bóng sinh viên rất đông

Nhật Thịnh

Những gương mặt nổi trội, nhiều bàn thắng ấn tượng ở vòng loại TNSV THACO Cup 2024- Ảnh 12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.