Những loại bonsai, hoa kiểng nào đang 'hot' và đem lại may mắn trong dịp tết?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
08/01/2023 15:42 GMT+7

Những loại bonsai nào đang "hot", người đam mê kiểng sẽ lựa chọn những loại nào, nở hoa hay dáng đẹp để đem lại may mắn cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023?

Trên thị trường kiểng tết 2023 có rất nhiều dòng từ cây có dáng thế đẹp cho đến các loại cây ra hoa. Vậy bonsai nào sẽ "hot", được người trẻ ưa chuộng năm nay?

Bonsai hồng ngọc mai được nhiều người ưa chuộng trong dịp tết

ĐINH HỮU QUỲNH, Muộn i

Những dòng cây kiểng có lá nhiều, hoa nở bán rất chạy vì mang ý nghĩa tài lộc và may mắn

Hiện đang chơi và kinh doanh hàng chục loại bonsai từ nhỏ đến lớn, Phan Tấn Đạt (26 tuổi), ngụ tại ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, cho hay trong dịp tết 2023, những dòng kiểng anh bán chạy là mai chiếu thủy, linh sam, nguyệt quế với giá 3 triệu đồng đổ lại.

“Đón năm mới, một số người thay vì chơi đào, mai thì họ chọn bonsai chơi tết để tạo thêm sự đa dạng, sinh động vào ngày xuân. Có những khách còn ưu tiên dáng thế của kiểng, vì họ tin rằng chúng có phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ”, Đạt nói.

Đạt cho biết những dòng bonsai bán chạy ngày tết là mai chiếu thủy, linh sam, nguyệt quế

NVCC

Tấn Đạt cho hay sức mua bonsai vào dịp tết tại vườn của anh tăng mạnh. Mỗi ngày Đạt xuất ra thị trường trên dưới 10 chậu bonsai. "Dịp tết, trời khá lạnh, không khí này ảnh hưởng ít nhiều đến cây. Người mua cần chú ý đến sức khỏe của kiểng, nên chủ động tham khảo người bán", chàng trai 26 tuổi nói.

Tấn Đạt bên bonsai mai chiếu thủy

NVCC

Đào Tiến Anh (21 tuổi), ở huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng cũng đang chơi và kinh doanh hàng chục loại bonsai như: sanh, si, khế… từ tầm trung đến cỡ lớn với dáng cổ thụ, trực quân tử, làng quê, bạt phong gió lúa...

Theo Tiến Anh, trong dịp tết năm nay những dòng bonsai bán chạy nhất bên anh thường là những kiểng có lá nhiều, hoa nở, nếu có quả thì càng tốt vì nó mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.

Những bonsai có dáng thế đẹp, kỳ lạ cũng được khách hàng ưa chuộng

ĐÀO ANH

Tiến Anh thông tin: "Giá thành dao động từ vài trăm ngàn đến khoảng 2 triệu đồng/cây. Mỗi ngày tôi bán trên dưới 10 chậu bonsai. Hiện nay, một số khách mua bonsai có lá nhiều vì họ nghĩ nó mang lại lộc và sự may mắn. Họ còn chú trọng đến dáng thế như: tán to, thân thẳng để nói lên sự vững vàng và khỏe mạnh báo hiệu cho một năm mới thành công và thắng lợi hơn nữa".

Ưu tiên những cây có hoa, lá để trưng bày trong nhà và ngoài sân

Thay vì ra chợ mua hoa đào, mai thì một số bạn trẻ lại chọn bonsai chơi tết. Những ngày gần đây, ngôi nhà Nguyễn Thế Vĩnh (29 tuổi), ngụ tại thôn 2, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum, cũng rộn ràng sắc xuân khi anh vừa "đón chào" hàng chục cây bonsai mới có kết hợp với tiểu cảnh như: sam hương, linh sam, mai chiếu thủy, hồng ngọc mai với giá dao động từ 1,5-5 triệu đồng/cây.

Vĩnh thích bonsai kết hợp với tiểu cảnh

NVCC

Vĩnh cho biết: "Trong những ngày tết tôi luôn chọn cho mình một số bonsai có dáng thế đẹp, ưu tiên cho những cây có hoa, lá để trưng bày trong nhà và ngoài sân. Khách đến chơi và nhìn thấy không gian xanh, đẹp, họ sẽ hứng khởi vui vẻ hơn. Bên cạnh đó, bản thân chơi bonsai cảm thấy thoải mái, sảng khoái khi ngôi nhà của mình luôn có cây xanh".

Một số người trẻ chi tiền triệu để

Ngoài trưng bày hoa mai, đào, cúc, thì anh Đinh Hữu Quỳnh, ngụ tại 86 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, còn lựa chọn cho mình một số loại bonsai đẹp như: hồng ngọc mai, mai chiếu thủy để làm phong phú và tươi mới cho ngày xuân.

"Tôi ưu tiên chọn những cây có thế vươn lên mạnh mẽ hoặc trực thẳng, dáng huyền thác đổ. Việc chọn hình hài bonsai cũng nói lên một phần tính cách và ước muốn của gia đình với ngày xuân về cuộc sống thêm ấm no hạnh phúc. Với tôi, kiểng ngày tết phải đơm hoa, kết quả như thể hiện được thành quả của sự cố gắng trong năm qua của gia chủ. Và cũng là ước muốn sang năm mới sẽ thêm nhiều hoa thơm quả đẹp và tài lộc đến với gia đình", anh Quỳnh nói thêm.

Bonsai ra hoa mang lại niềm vui tươi cho gia chủ

ĐINH HỮU QUỲNH

Ngoài mai, đào anh Quỳnh còn sắm bonsai chơi dịp tết

NVCC

Anh Quỳnh chơi bonsai hơn 3 năm qua, hiện anh sở hữu hàng chục tiểu cảnh bonsai có hình dáng về lũy tre làng, chùa chiền, thác nước... rất tự nhiên.

Một không gian nhỏ chơi tết với bonsai của anh Quỳnh

NVCC

"Thường các nhà vườn chăm sóc và bón phân rất mạnh vào những bonsai sản xuất dịp tết. Vì thế người mua cần phải biết cách chăm sóc kiểng khi đem nó về. Tôi hay nạp thêm lượng phân NPK và một số chất dinh dưỡng để cây duy trì và phát triển thật bền, tốt trong dịp tết", anh Quỳnh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.