Sài Gòn - "thiên đường ẩm thực" của cả nước, món ăn của vùng miền nào cũng có, hội tụ đủ văn hóa Bắc - Trung - Nam mà khó vùng nào có được. Người Sài Gòn, sau thời gian giãn cách, họ sẽ đi ăn món gì?
Chia sẻ bài viết
Có hàng trăm món ăn ngon Sài Gòn mà người dân nơi đây tự hào về thiên đường ẩm thực phong phú, đa dạng.
1. Bún bò
Bún bò Huế, hay tên gọi dân dã hiện nay là món “bún bò”, là một trong những đặc sản xứ Huế nhưng bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất kỳ trên đường phố, góc chợ Sài Gòn. Với thành phần chính làm nên nước dùng là nước hầm thịt và một chút mắm ruốc, món ăn có hương vị rất riêng, đã nếm thử một lần là yêu mãi về sau.
Các quán bún bò ở Sài Gòn nổi tiếng như: Bún bò Hồ Ếch, Út Hưng, Ngự Bình, Bún bò Cô Mai, Quán Hạnh, Ngô Đức Kế, Bún bò Cô Mai... đang được người dân Sài Gòn mong ngóng ngày mở cửa trở lại để tới đây thưởng vị sau những tháng ngày giãn cách do đại dịch Covid-19.
2. Cơm tấm - cơm sườn
Đĩa cơm tấm “truyền thống” với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la thường được chọn làm bữa ăn sáng phổ biến của người miền Nam, nhưng nay cơm tấm đã có ở một số quán ăn trưa, chiều hoặc cơm tấm khuya với nhiều loại thức ăn kèm vô cùng phong phú.
3. Bánh mì
4. Nem nướng
5. Các loại bún: Bún chả, bún riêu
6. Bò kho bánh mì
7. Hủ tiếu Sài Gòn
8. Các loại ốc và hải sản sốt Thái, chân gà cay
Chưa bao giờ các món ăn ở Sài Gòn như: Lẩu dê, bò né, các loại gỏi hay phá lấu, hột vịt lộn xào me... từ cao lương mỹ vị đến dân dã lại được người Sài Gòn mong ngóng đặt chân tới như lúc này. Vì sau ngày giãn cách, thực khách đến ngoài việc thưởng vị còn là nỗi xúc động vui mừng khi gặp lại những người bán hàng mà chúng ta đã thấy thân quen, may mắn họ vẫn bình an. Bởi sau đại dịch Covid-19 này, có thể khi bạn quay lại những quán hàng quen thuộc sẽ thấy vắng đi những gương mặt cũ, có thể họ đã về quê hoặc xót xa hơn họ đã không qua khỏi trận đại dịch này.