Những nhóm thực phẩm giàu chất xơ lành mạnh cho bạn

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
29/03/2021 00:15 GMT+7

Từ việc giảm cholesterol đến tăng cân khỏe mạnh và kiểm soát huyết áp, chất xơ có nhiều lợi ích giúp cơ thể bạn thực sự khỏe mạnh.

Có nhiều loại rau, trái cây, các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Dưới đây là danh sách thực phẩm giàu chất xơ mà bạn phải thêm vào chế độ ăn uống của mình ngay hôm nay, theo Times of India.

Rau

Các loại rau giàu chất xơ bao gồm rau bina (cải bó xôi), cà rốt, rau diếp, củ cải đường, nấm, bí đỏ, củ cải, măng tây... Ngoài ra, bông cải xanh, khoai lang, atisô và bí cũng có một lượng lớn chất xơ.

Các loại đậu và quả hạch

Các loại đậu bao gồm đậu đen, đậu tây, đậu lăng, đậu xanh, đậu lima và đậu hạt chia được cho là rất giàu chất xơ. Các loại hạt có nhiều chất xơ bao gồm hạt dẻ cười, hồ đào, hạnh nhân và hạt hướng dương.
Các loại hạt là sự thay thế tuyệt vời cho các món ăn nhẹ không lành mạnh, vì vậy thỉnh thoảng hãy dùng các loại hạt khi bạn muốn ăn vặt.

Trái cây

Các loại trái cây như táo, lê, đào, mận khô, chuối, quả mọng, cam, bơ và sung được cho là có một lượng chất xơ cao trong chúng.
Bạn có thể tiêu thụ tất cả những loại trái cây này theo nhiều cách. Từ sinh tố đến nước trái cây, bất cứ thứ gì bạn thích, lợi ích là vô cùng lớn.

Hạt

Gạo lứt, bỏng ngô, bánh nướng xốp cám, bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt, mì ống làm từ lúa mì nguyên hạt, ngũ cốc như lúa mì vụn, lúa mì phồng, hạt nho, cám… được cho là rất giàu chất xơ. Nên sử dụng những loại ngũ cốc này để tạo ra những món ăn ngon hằng ngày, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.