Những sản phẩm từ chai nhựa đẹp không tưởng

Tấn Đạt
Tấn Đạt
24/02/2021 12:48 GMT+7

Qua bàn tay khéo léo, những chai nhựa đã qua sử dụng trở thành những sản phẩm đẹp không tưởng và mang tính ứng dụng cao.

Rất sáng tạo

Ngay sau khi đăng tải những sản phẩm được làm từ chai nhựa của mình lên mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Xuân Hoa, trú quận Lê Chân, TP.Hải Phòng, không khỏi bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen ngợi của các bạn trẻ dành cho mình. Đó là những sản phẩm như giỏ hoa, đèn ngủ hay vật dụng để trang trí nhà cửa… tất cả được làm từ những chai nhựa đã bỏ đi.

Là người thả tim liên tục và chia sẻ những tác phẩm của chị Hoa lên trang cá nhân Facebook của mình, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, 19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, cho hay những sản phẩm của chị Hoa rất sáng tạo và đẹp không tưởng.

“Ở nhà mình chỉ sử dụng chai nhựa lớn để trồng cây thôi nhưng khi thấy nó được làm thành nhiều vật dụng hữu ích khác, lại còn mang tính thẩm mỹ cao thì rất bất ngờ”, Cẩm Tiên nói.

Những chai nhựa được làm thành đèn ngủ

Ảnh: T.Đ

 

Lung linh khi kết hợp với đèn led

Ảnh: XH

Cũng thích thú giống Cẩm Tiên, chị Trần Thị Tường Vân, 29 tuổi, trú tại hẻm 30 đường 3 tháng 2, Q.10, TP.HCM, bộc bạch: “Mình cũng phải bắt chước làm một số sản phẩm để trang trí bàn làm việc mới được vì nhìn nó rất sáng tạo và đáng yêu. Mình thấy việc tái chế rác thải nhựa như thế giúp tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường rất nhiều”.

Lan tỏa lối sống văn minh

Chị Nguyễn Thị Xuân Hoa cho biết bản thân đã làm những sản phẩm trên được hơn 2 năm nay và cảm thấy vui, may mắn khi nhận ra đây là một công việc rất hữu ích trong cuộc sống. Không chỉ thỏa mãn niềm đam mê, với chị Hoa tái chế rác thải nhựa sẽ có thêm cơ hội chia sẻ, lan tỏa lối sống văn minh đến với các bạn trẻ, giảm tải chất thải nhựa, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường.

“Làm sản phẩm tái chế không hề khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ. Nó không có công thức chung nào mà chỉ là cách nhìn, sáng tạo của mỗi người thôi”, chị Xuân Hoa nói.

Chai nhựa "hóa" đèn chùm

Vẽ thêm những bông hoa bắt mắt

Kể về “hành trình” tái chế đồ nhựa, chị Xuân Hoa cho hay lúc đầu chị chỉ vẽ lên những chai lọ thủy tinh hoặc làm nó thành đồ cắm bút rồi đem tặng người thân, bạn bè. Sau đó mọi người thích thú và cùng hưởng ứng, gom nhiều chai, lọ đến cho chị Hoa.

“Nhờ có chút năng khiếu vẽ vời, mình sáng tạo thêm mẫu mã. Mình thấy rằng, chai nhựa có nhiều kích thước khác nhau và dễ cắt nên sẽ có nhiều ý tưởng phong phú để tạo ra những sản phẩm độc đáo, lạ mắt", chị Hoa chia sẻ.

“Bản thâm mình tâm đắc với những cây đèn trang trí làm từ chai nhựa. Khi kết hợp chúng với bóng đèn led trông đẹp lung linh. Nhiều người không nghĩ nó được làm từ chai nhựa bỏ đi. Bằng sự sáng tạo, mình đã giúp nó được "cống hiến" thêm lần nữa , thay vì vứt bỏ đi thì chai nhựa được hiện diện nơi trang trọng, làm đẹp không gian cũng như đời sống tinh thần”, chị Hoa nói.

Những sản phẩm độc đáo

Những đèn để bàn sang trọng được làm từ chai nhựa

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.