Dưới đây là một vài gợi ý địa điểm “hot” nhất Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua vào mùa lễ hội.
Sushi là món ăn Nhật Bản được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. |
Từ thiên đường ẩm thực đa quốc gia “San Francis Long”...
Ở Sài Gòn, không thể nào không biết tới thiên đường ẩm thực đa quốc gia Phan Xích Long, niềm tự hào của giới trẻ Phú Nhuận với rất nhiều lựa chọn từ ăn vặt hè phố tới quán ăn, nhà hàng sang chảnh, từ món ăn Việt Nam tới Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Giới trẻ Sài Gòn hay gọi khu này là… đường “San Francis Long” để nửa đùa nửa thật ám chỉ sự phong phú và sang chảnh của nó.
Sau nửa năm ảm đạm vì dịch bệnh, con đường ẩm thực đang dần nhộn nhịp trở lại. Trong tiết trời se se của Sài Gòn những ngày cuối năm, một bữa tối gặp gỡ bạn bè bên nồi lẩu thơm phức và nghi ngút khói là một trong những lý do người thành phố đang nô nức hẹn nhau tại đây.
Từ những lát thịt bò, heo, gà tươi rói, những giỏ rau xanh mướt, đến các món đồ nhúng lẩu “cao cấp” như cá tầm, vẹm xanh, tôm càng, bào ngư, hay món thịt bò mềm Wagyu thượng hạng, thịt heo Kurobuta chắc thơm... đủ để làm câu chuyện lai rai buổi tụ tập thêm phần đậm đà, thú vị.
Nếu bạn chưa biết lựa chọn quán lẩu nào, có thể cân nhắc Hutong với nét đẹp tinh tế của ẩm thực Hongkong, hoặc lẩu băng chuyền Kichi-Kichi với hàng trăm món đồ nhúng đặc sắc.
Một gợi ý khác dành cho một buổi tối sắc màu chính là sushi, tinh hoa của nền ẩm thực Nhật Bản. Với cách trình bày đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng phong phú, tốt cho sức khỏe, sushi thể hiện tư duy thẩm mỹ tinh tế và sự khéo léo của người đầu bếp. Con đường Phan Xích Long sở hữu một danh sách các nhà hàng từ bình dân đến sang chảnh, như Tokyo Deli, Isushi… Thật không dễ gì để “chốt deal” một nhà hàng sushi ở khu này.
...đến chợ Hồ Thị Kỷ – “vũ trụ ăn uống” giữa lòng Sài Gòn
Nằm trên một con hẻm ngắn vài trăm mét, thế nhưng chợ Hồ Thị Kỷ đã trở thành “thánh địa” với các hàng quán mọc lên san sát nhau, đồ ăn phong phú, độc lạ mà giá cả rất phải chăng. Cũng chính vì thế mà thử thách “100K ăn sập chợ Hồ Thị Kỷ” đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của giới trẻ thời gian qua.
“Gây bão” nhất khu chợ Hồ Thị Kỷ là xe gà viên chiên tẩm sốt. Gà ở đây là dạng gà không xương tẩm bột chiên giòn, sau đó phủ lên lớp sốt cay kiểu Hàn hoặc sốt kem tuỳ ý khách. Một buổi tối vừa ăn gà viên chiên vừa tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất cùng hội bạn, cảm giác không khác gì đang lạc lối trên một con phố Hàn Quốc trên phim truyền hình.
Thưởng thức hương vị đồ ăn Hàn xong thì ngại gì mà không tấp ngay vào quầy mực chiên giòn sốt Thái. Dù chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây, địa điểm này hút khách tới nỗi lúc nào cũng có một hàng dài chờ mua trước cửa. Râu mực tươi được xiên thành từng bó rồi thả vào chảo chiên giòn rụm, sau đó rắc thêm ít bột cà ri và hành lá, chấm kèm tương ớt, vị cay nồng “chuẩn Thái”.
Với những ai còn ngần ngại ra ngoài trong bối cảnh dịch bệnh, một lựa chọn vô cùng đơn giản là ngồi nhà đặt món trên các nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến như GoFood của Gojek. Hiện ứng dụng Gojek vẫn đang tiếp tục triển khai chiến dịch “Vùng Freeship”, khuyến mại phí giao hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến.
Qua thông điệp mới, “Vùng Freeship mở ra, tiếp lửa cho mọi nhà”, chương trình còn có mục đích nhân văn là giúp mang nhiều khách hàng hơn tới cho các nhà hàng để họ nhiều cơ hội doanh thu hơn, đồng thời giúp cho các shipper có thêm công việc để cải thiện thu nhập.
Chị Lê Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc GoFood của Gojek Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình, Gojek mong muốn được hỗ trợ người dùng trong việc đặt món ăn với giá cả hợp lý, phục vụ nhu cầu hàng ngày trong bối cảnh đời sống kinh tế xã hội bị ảnh hưởng bởi Covid- 19. Chương trình này cũng là một sự đồng hành, hỗ trợ đầy ý nghĩa từ Gojek để tiếp sức cho các cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng vừa và nhỏ và siêu nhỏ đang phải phải vượt qua vô vàn thử thách để duy trì hoạt động trong giai đoạn khó khăn này”.
Bình luận (0)